Cá chết trắng: Bộ TNMT họp kín, PV đứng ngoài

Theo thông tin PV nhận được, chiều 27/4, Bộ TNMT họp báo công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt ở miền Trung, tuy nhiên, đại diện Bộ này nói đây là buổi họp chuyên môn, PV không được vào.

Nhận được thông tin Bộ Tài nguyên Môi trường tổ chức họp báo công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt ở miền Trung thời gian qua, từ 14h ngày 27/4, đã có rất nhiều cơ quan báo chí có mặt tại Bộ Tài nguyên Môi trường để cập nhật thông tin nhằm trả lời cho độc giả những vấn đề họ đang rất quan tâm. Nhưng tất cả đều phải chờ bên ngoài.

Hàng chục PV báo đài có mặt ở trụ sở Bộ Tài nguyên Môi trường để chờ đưa tin về nguyên nhân cá chết hàng loạt ở miền Trung.

Đến khoảng 14h45, đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường bác bỏ thông tin về cuộc họp báo. "Đây là cuộc họp chuyên môn chứ không có bất kì cuộc họp báo nào diễn ra trong chiều nay nên mong các bạn thông cảm" - đại diện Bộ Bộ Tài nguyên Môi trường

Trước hàng loạt câu hỏi về thời gian phía Bộ có câu trả lời trực tiếp về nguyên nhân gây ra hiện tượng này hay có thông tin cho rằng, một số tờ báo ngành được mời tham dự cuộc họp giữa Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường và các bộ, ban ngành liên quan về vấn đề này hoặc có phải đây là cuộc họp kín, rồi nguyên nhân dẫn tới cá chết hàng loạt là gì... đều được vị đại diện này từ chối trả lời. Lý do ông cho hay, mình không phải người phát ngôn.

Đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường cho biết đây chỉ là buổi họp chuyên môn, không phải buổi họp báo công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt ở miền Trung.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng đã có công văn hỏa tốc đề cập tới nguyên nhân gây ra tôm, cá chết hàng loạt ở miền Trung. Vấn đề này cũng đang gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống cũng như sự phát triển du lịch của người dân miền Trung.

Nguyễn Huệ - Dương Thu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản

    Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản

  • Clip: Thanh niên táo tợn trộm iPhone ngay trước mặt nhân viên

    Clip: Thanh niên táo tợn trộm iPhone ngay trước mặt nhân viên

  • Clip: Trộm bẻ khóa 'cuỗm' xe Lead cực nhanh trước cửa hàng quần áo

    Clip: Trộm bẻ khóa 'cuỗm' xe Lead cực nhanh trước cửa hàng quần áo