Cái ôm thật chặt tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Trong giây phút chia tay đầy xúc động, nhiều người đã không kiềm chế được những giọt nước mắt lưu luyến khi đoàn xe chở những tân binh xuất phát.

Sáng ngày 25/2, 2.900 thanh niên trên toàn tỉnh Nghệ An đã lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2016. Theo đó, 1.060 tân binh sẽ giao cho các đơn vị thuộc Bộ quốc phòng, còn lại 1.840 tân binh thì giao cho các đơn vị trên địa bàn Quân khu 4.

Trong các thanh niên nhập ngũ đợt này có 18 thanh niên là đảng viên (0,6%); 1395 thanh niên được bồi dưỡng Lớp cảm tình đảng; 114 thanh niên theo các tôn giáo (3,9%); 466 thanh niên là con em đồng bào dân tộc thiểu số (16%).

Đặc biệt, có 222 thanh niên đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng, trung cấp (7,7%). Về sức khỏe, có 995 thanh niên có sức khỏe loại 1 (34,3%), có 1.367 thanh niên có sức khỏe loại 2 ( 47,1%), có 538 thanh niên có sức khỏe loại 3 (18,5%).

Lễ tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ diễn ra trong không khí háo hức xen lẫn sự bịn rịn giữa người đi và người ở lại.

Tân binh Lê Văn Thiết thay mặt các thanh niên nhập ngũ hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện, hoàn thành các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Giây phút các tân binh ra xe để xuất phát lên đường làm nhiệm vụ.

Rất đông người thân của các tân binh đã đến tiễn đưa con em mình

Nhiều người mẹ chỉ dám đứng sau lưng con âm thầm gạt nước mắt lưu luyến

4 lý do nên chọn học trung cấp Y Dược Tài trợ

-->

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

    Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

  • Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

    Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

  • Lùi xế hộp bất cẩn, tài xế  xe Camry gây tai nạn liên hoàn

    Lùi xế hộp bất cẩn, tài xế xe Camry gây tai nạn liên hoàn