Thủ tướng Hun Sen tuyên bố không từ chức

Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm nay khẳng định không từ chức hay tổ chức một cuộc bầu cử lại. Làn sóng biểu tình của phe đối lập hiện đã bước sang ngày thứ 6.

Ông Hun Sen trả lời báo chí sau một phiên họp quốc hội: "Tôi trở thành thủ tướng theo Hiến pháp Campuchia. Nếu từ chức, tôi cũng sẽ thông qua hiến pháp. Tôi khẳng định sẽ không có bầu cử lại vì không ai có thể giải tán quốc hội và không có cơ chế nào quy định tổ chức bầu cử sớm trước khi kết thúc nhiệm kỳ".

Thủ tướng Hun Sen cũng khuyến cáo là chính phủ đương nhiệm sẽ có biện pháp dựa theo pháp luật để đáp lại những hành động mà ông gọi là bất hợp pháp và phá hoại đất nước.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Đây là lần đầu tiên lời kêu gọi ông Hun Sen thoái vị được đưa ra bởi Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP). Trước đó, đảng đối lập này chỉ đòi hỏi một cuộc điều tra độc lập về kết quả bầu cử hồi tháng Bảy.

Kể từ hôm 15/12, chủ tịch đảng đối lập CNRP là Sam Rainsy đã phát động một đợt biểu tình hàng ngày mới ở thủ đô Phnom Penh với việc hàng nghìn người biểu tình đổ ra đường phố.

Người biểu tình cho rằng ông Hun Sen đã gian lận và mua phiếu cử tri dẫn đến việc ông có thể kéo dài thời gian cầm quyền gần ba thập niên.

Linh An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn