Rơi cẩu làm tàu chở 20 container phốt pho ở cảng Hải Phòng cháy lớn

19:27 27/11/2015

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 17h chiều 27/11 khiến khoảng 20 container phốt pho có nguy cơ chìm trong biển lửa...

Tin nhanh chiều 27/11, tàu bị cháy mang tên Contship ACE. Tàu chở khoảng 20 container Phốt pho - VTV đưa tin.

Cũng theo VTV, nguyên nhân vụ cháy do trong quá trình bốc hàng đã có sự va chạm giữa cần cẩu và container khiến lửa bùng lên rất nhanh và nguy cơ lây lan khá cao do phốt pho là chất dễ cháy.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng TP. Hải Phòng đã điều xe đến hiện trường để dập lửa. Các chiến sĩ được trang bị thiết bị phòng chống khói độc để vào sát hiện trường.

Hình ảnh của người dân gửi về Trung tâm Tin tức VTV24. Nguồn: VTV

Tại hiện trường, lực lượng PCCC phải dùng cẩu tách riêng container cháy ra khỏi tàu để tránh đám cháy lây lan...

Hồi tháng 8/2013, cũng tại Hải Phòng cũng đã xảy ra một vụ cháy trên tàu chở hóa chất khiến mọi người được phen hoảng loạn.

Tàu cháu thời điểm bấy giờ là tàu RBD BOREA mang quốc tịch Cyprus. Container chở phốt pho trắng trên tàu bống nhiên phát cháy khi đi đến khu vực đón trả hoa tiêu luồng Lạch Huyện, Hải Phòng.

Nhận tin báo, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã điều động cán bộ và phương tiện ra hiện trường thực hiện ứng cứu tàu bị cháy.

Phốt pho trắng chứa trong container trên tàu rất dễ cháy, khi ra ngoài không khi ở nhiệt độ bình thường phốt pho trắng cũng tự động bốc cháy. Lửa và khói của phốt pho trắng rất nguy hiểm với con người.

Lê Thanh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Rơi cẩu làm tàu chở 20 container phốt pho ở cảng Hải Phòng cháy lớn tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục