Chợ gỗ 'èo ọt' trước ngày 'ông trùm' Minh 'sâm' bị xét xử

20:16 31/05/2016

Hai chợ gỗ do Minh “Sâm” và Hưng “Sóc” cầm đầu bị bắt vì tội cưỡng đoạt tài sản không còn bóng dáng của đám đệ tử xăm trổ “giữ gìn an ninh” và bảo kê, nhưng chợ vẫn “vắng như chùa bà đanh".

Theo tin tức từ cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Ninh, từ ngày 1/6 đến 3/6, TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ đưa “ông trùm” Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “Sâm”, SN 1960, trú tại Bắc Ninh) và đồng bọn ra ra xét xử với tội danh "Cưỡng đoạt tài sản" và "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

"Ông trùm" Minh "sâm" ngày còn chưa bị sa lưới.

Để rộng đường dư luận, PV báo Người Đưa Tin đã có mặt tại hai chợ gỗ do Minh “Sâm” và Hưng “Sóc” cầm đầu là chợ Phù Khê Thượng và chợ Phù Khê Đông (hay còn gọi là chợ Đồng Bèo).

Theo ghi nhận của PV, người dân nơi đây cũng như các tiểu thương đang kinh doanh tại hai chợ gỗ này đều biết từ ngày 1/6 - 3/6 TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ xét xử “ông trùm” Minh “sâm” và các đồng phạm.

Anh Ng.C.T, một tiểu thương tại chợ gỗ Phù Khê Thượng cho biết: “Kể từ ngày hai “ông trùm” sa lưới, hoạt động buôn bán vẫn diễn ra bình thường. Có khác là không còn bóng dáng của đám đệ tử xăm trổ đầy mình làm nhiệm vụ bảo vệ nữa”.

Nhiều tiểu thương đã không còn buôn bán khiến chợ gỗ Phù Khê Thượng hoang vắng (Ảnh Thành Long).

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thơm (em gái ruột “ông trùm” Hưng “Sóc”) hiện phụ trách chợ gỗ Phù Khê Thượng cho biết: “Tôi cũng biết thông tin đầu tháng 6 sẽ xử vụ anh Minh và đồng phạm. Từ ngày các anh bị bắt, tôi tạm thời được giao quản lý chợ Phù Khê Thượng.

Chợ có trên 200 ki-ốt, nhưng thời gian này hàng thành phẩm không bán được nên chợ gỗ cũng ế ẩm. Chỉ cho thuê được 70/200 ki-ốt. Giá mỗi ki-ốt cũng thấp hơn trước nhiều chỉ 20 triệu đồng/năm mà khó có người thuê.

Nhiều ki-ốt xung quanh chợ gỗ Phù Khê Thượng là đất của công ty Đại An đã bán đứt cho người dân. Họ chỉ phải trả tiền dịch vụ bảo vệ, điện nước cho ban quản lý. Tuyệt đối, kh

Tag: Bắc Ninh
Bạn đang đọc bài viết Chợ gỗ 'èo ọt' trước ngày 'ông trùm' Minh 'sâm' bị xét xử tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục