Chân dung bà chủ hụi ôm tiền tỷ 'biến mất' trong đám cưới con trai

08:11 29/12/2015

Thời gian gần đây, ở Cà Mau liên tiếp xảy ra những vụ vỡ hụi tiền tỷ khiến dư luận hoang mang.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hàng trăm người dân ở các huyện U Minh, Năm Căn và TP. Cà Mau đang mất ăn, mất ngủ vì mất của, bởi họ đã đặt lòng tin vào những chủ hụi.

Khi đến huyện U Minh hỏi tên bà Chín hụi hầu như ai cũng biết, bởi hơn 1 tháng trước đây, bà đã ôm hàng chục tỷ đồng của hội viên rồi cả gia đình bà bất ngờ “biến mất” khỏi địa phương ngay trong đêm tổ chức đám cưới cho con trai.

Theo cơ quan chức năng, bà Chín hụi có tên đầy đủ là Lê Bé Chín (ngụ thị trấn U Minh, huyện U Minh), do bà đã có nhiều năm làm đầu thảo, mở hàng chục dây hụi nên người dân địa phương đặt cho biệt danh “Chín hụi”.

Hụi viên ở thị trấn U Minh đến trình báo cơ quan chức năng.

Theo người dân thị trấn U Minh, trước đây bà Chín là một chủ hụi uy tín. Hàng ngày bà đi gom hụi khắp nơi, tiền gom được gia đình bà đếm không xuể phải mướn thêm hai ba nhân viên về đếm, thậm chí là đếm tiền bằng máy.

Cũng vì thế mà từ người bán chuối nướng, bán rau, làm thuê, sửa xe cho đến các tiểu thương, các doanh nghiệp tư nhân, các y, bác sĩ, thậm chí là cán bộ công chức… đều đặt lòng tin tuyệt đối ở bà Chín hụi.

Nhiều con hụi thường chầu trực ở gần nhà bà Chín với hy vọng có được tin vui.

Mọi người không ngần ngại lao động cật lực, chắt mót từng đồng để có tiền đóng hụi cho bà. Hụi của bà Chín có đủ mọi hình thức, từ hụi ngày, hụi tuần, hụi tháng, bà còn mở rộng ra bằng việc bán hụi cho trung gian để người hốt và người mua đều có lời.

Ai chơi hụi bà cũng đều có lãi cao, bình quân một chân hụi 10 triệu đồng/tháng người chơi sẽ lời 5.600.000 đồng. Đó mới là hụi tháng, chưa tính đến việc bà bán hụi cho trung gian, có thể lời gấp hai lần số tiền trên. Đặc biệt là việc bà vay nóng của những người có

Bạn đang đọc bài viết Chân dung bà chủ hụi ôm tiền tỷ 'biến mất' trong đám cưới con trai tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục