Chú lĩnh án chung thân vì đoạt mạng cháu 17 tháng tuổi

Trong lúc đi chơi, Nhi được 2 người Lào cho một viên ma túy để dùng. Sau đó Nhi về nhà mở tivi xem. Lúc này cháu trai quấy khóc, Nhi bước đến ôm cháu bé ném vào cột nhà khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 24/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Xeo Văn Nhi (20 tuổi), trú tại xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) về tội giết người.

Theo cáo trạng, chiều tối 20/11/2015, trong lúc đi chơi, Nhi được 2 người Lào cho một viên ma túy để dùng. Sau đó Nhi đi đến nhà anh trai là Xeo Văn Lợi (25 tuổi) mở tivi xem.

Ngồi được một lúc, Nhi đứng dậy dùng chân đá vỡ bóng đèn rồi chửi anh. Thấy Nhi có biểu hiện bất thường, anh Lợi chạy đi tìm người giúp đỡ.

Trong lúc anh Lợi đi gọi người thì Nhi nghe tiếng cháu bé Xeo Văn Khinh (17 tháng tuổi, con anh trai Lợi) khóc. Nhi tức giận liền đẩy cửa phòng vào, giằng cháu bé trên tay chị dâu rồi đập vào cột nhà.

Sau khi gây án, Nhi bỏ trốn lên núi. Đến khoảng 14h ngày 21/11/2015, Xeo Văn Nhi bị công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ.

Bị cáo Nhi trước vành móng ngựa.

Tại phiên tòa, Xeo Văn Nhi thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đại diện hợp pháp của người bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và không yêu cầu bồi thường dân sự.

Qua giám định đối, viện pháp y tâm thần Trung ương kết luận: Trước khi phạm tội, bị can Xeo Văn Nhi không có bệnh tâm thần.

Thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Nhi bị bệnh rối loạn thần do sử dụng chất gây ảo giác. Theo đó, Nhi mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi do sử dụng chất gây ảo giác.

Sau khi xem xét các tình tiết liên quan đến vụ án, kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Xeo Văn Nhi mức án chung thân về tội giết người.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Tạm giữ 40 bình khí cười tập kết trên phố cổ Hà Nội [VIDEO]

    Tạm giữ 40 bình khí cười tập kết trên phố cổ Hà Nội [VIDEO]

  • Clip: Những màn trộm xe máy bất thành bị chủ nhà đuổi đánh

    Clip: Những màn trộm xe máy bất thành bị chủ nhà đuổi đánh

  • Tin mới nhất vụ nổ súng, rượt đuổi 20km bắt kẻ chở 100 bánh heroin

    Tin mới nhất vụ nổ súng, rượt đuổi 20km bắt kẻ chở 100 bánh heroin