Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo xin thôi chức

Chủ tịch đương nhiệm của UBND TP Hà Nội vừa có đơn xin thôi giữ chức vụ này...

Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo chiều 27/11 thông tin về kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa IV (sẽ diễn ra từ 1-5/12).

Theo đó, tại buổi họp báo, nói về công tác nhân sự, ông Nguyễn Hoài Nam, trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội cho biết kỳ họp này chỉ bầu 1 chức vụ chủ tịch UBND do ông Nguyễn Thế Thảo đã có đơn xin thôi chức vụ và đã được Trung ương đồng ý.

“Đồng chí Nguyễn Thế Thảo, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội hiện nay đã có đơn xin thôi chức danh chủ tịch UBND TP.Hà Nội. Đơn của đồng chí Thảo cũng đã được trung ương đồng ý. Về nhân sự chủ tịch UBND thành phố, thành ủy Hà Nội giới thiệu đồng chí Nguyễn Đức Chung, phó bí thư Thành ủy, giám đốc Công an thành phố”- báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Nam cho biết.

Ông Nguyễn Thế Thảo xin thôi chức Chủ tịch Hà Nội. Ảnh: Vietnamnet

Sau khi được Thành ủy Hà Nội giới thiệu nhân sự, HĐND thành phố Hà Nội sẽ thực hiện việc bầu chủ tịch thành phố theo đúng quy trình.

Trưởng ban Pháp chế Nguyễn Hoài Nam cũng cho hay, sau khi được bầu, tân Chủ tịch UBND TP sẽ có phát biểu, hứa với HĐND thực hiện nhiệm vụ của mình...

Trước đó, thông tin ông Nguyễn Đức Chung, phó bí thư Thành ủy, giám đốc Công an thành phố được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020 cũng đã được ông Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội thông báo tại buổi họp báo thông báo kết quả Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020 ngày 3/11.

Ông Nguyễn Đức Chung sinh ngày 3/8/1967, quê xã Thăng Long, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Ông Chung được bổ nhiệm là Giám đốc Công an TP Hà Nội vào tháng 9/2012 và được Thủ tướng Chính phủ thăng cấp Thiếu tướng vào tháng 7/2013.

Lê Thanh (T/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

    Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

  • Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

    Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

  • Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài

    Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài