Chủ tịch nước dự Lễ công bố Quyết định thành lập Học viện Tòa án

TAND Tối cao vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Học viện Tòa án và khai mạc kỳ thi tuyển chọn Thẩm phán năm 2016. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến tham dự và phát biểu tại buổi lễ này...

Chiều 28/3, tại Hà Nội, TAND Tối cao đã tổ chức trọng thể Lễ công bố Quyết định thành lập Học viện Tòa án và khai mạc kỳ thi tuyển chọn Thẩm phán năm 2016.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ này. Theo Chủ tịch nước, trong những năm qua, trường Cán bộ Tòa án đã làm tốt nhiệm vụ bồi dưỡng, tập huấn về lý luận chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng thực hành, góp phần quan trọng nâng cao bản lĩnh chính trị và trình độ nghề nghiệp cho đội ngũ thẩm phán, thẩm tra viên, thư ký các tòa án trong cả nước.

Nhiều thế hệ cán bộ tòa án được đào tạo, bồi dưỡng tại trường đã được bổ nhiệm vào các chức danh, là những thẩm phán, thẩm tra viên, thư ký vững vàng về chính trị, tinh thông nghiệp vụ, thực hiện tốt công tác xét xử, xứng đáng là những người được trao trách nhiệm nhân danh Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, giữ cán cân công lý và bảo vệ công bằng xã hội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu tham dự buổi lễ.

Một trong những đề nghị mà Chủ tịch nước đặt ra đối với Học viện Tòa án là cùng với việc đào tạo, bồi dưỡng, Học viện phải trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học xét xử có uy tín, kết hợp nhuần nhuyễn giữa giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn xét xử, áp dụng pháp luật của các tòa án.

Giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Học viện phải góp phần tích cực vào nâng cao chất lượng xét xử của các tòa án. Tăng cường hợp tác quốc tế với tòa án, cơ sở đào tạo pháp lý, đào tạo các chức danh tư pháp các nước trong khu vực và thế giới.

Thường xuyên trao đổi, cập nhật kiến thức, tiếp thu có chọn lọc thành tựu về đào tạo cán bộ tòa án, giải quyết các tranh chấp tư pháp quốc tế, đặc biệt là các tranh chấp về chủ quyền và liên quan đến thương mại quốc tế, sở hữu trí tuệ, đáp ứng tình hình hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

<

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi