Cử tri Hà Nội đề xuất lập Bộ Hải sản: Bộ Nội vụ nói gì?

Bộ Nội vụ vừa có công văn gửi Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội trả lời kiến nghị của cử tri Hà Nội về việc thành lập Bộ Hải sản.

Theo đó, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII cử tri Hà Nội đã gửi kiến nghị “Đề nghị Chính phủ nghiên cứu đề xuất thành lập Bộ Hải sản có chức năng quản lý nhà nước về tài nguyên biển và hải đảo.

Trên cơ sở đó, Bộ Hải sản sẽ đầu tư xây dựng những ngư đoàn mạnh với nhiều tàu lớn, hiện đại cùng với các lực lượng hải quân, cảnh sát biển hợp đồng tác chiến bảo vệ lãnh hải của Tổ quốc.

Lực lượng kiểm ngư sẵn sàng thực thi nhiệm vụ trên biển (Ảnh: dbndhanoi.gov.vn)

Trả lời câu hỏi này, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ - Nguyễn Thái Bình có công văn cho hay: Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, về cơ bản, các Bộ, cơ quan ngang Bộ trong cơ cấu tổ chức của Chính phủ từ khóa XII đến nay được tổ chức theo mô hình Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với ngành, lĩnh vực theo phân công của Chính phủ.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao quản lý tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo, trong đó có nhiệm vụ quản lý thống nhất công tác điều tra cơ bản về biển, hải đảo trong phạm vi cả nước.

Để quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên biển và hải đảo, việc khai thác các nguồn lợi từ tài nguyên biển và hải đảo được Chính phủ phân công cho các Bộ, ngành quản lý phù hợp với chiến lược, quy hoạch phát triển đối với từng ngành, lĩnh vực, trong đó nhiệm vụ quản lý khai thác các nguồn lợi thủy, hải sản và quản lý nhà nước đối với kiểm ngư được giao cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện.

Theo Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã quan tâm đầu tư nguồn lực, phương tiện, cơ sở vật chất và phát triển lực lượng kiểm ngư từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Để phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng trong việc bả

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi