Du xuân ở ngôi đền thờ Tứ vị Thánh nương xứ Nghệ

Vào mùa lễ hội hàng năm, hàng vạn người lại chen chân về Đền Cờn - ngôi đền linh thiêng nhất xứ Nghệ, để cầu bình an trong năm mới.

Lễ hội đền Cờn tại TX Hoàng Mai (Nghệ An) là một trong những lễ hội cổ xưa nhất ở xứ Nghệ được tổ chức hàng năm thu hút rất đông khách thập phương về dự hội. Với câu truyền ngôn “Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng”, đền Cờn được mệnh danh là ngôi đền linh thiêng nhất xứ Nghệ.

Đền Cờn gắn với câu truyền ngôn “Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng"

Đền Cờn gắn liền với tín ngưỡng thờ Tứ vị Thánh nương của cư dân miền biển Nghệ An. Vào mùa lễ hội hàng năm, hàng vạn người dân chen chân về tham dự lễ hội. Năm nay, lễ hội đền Cờn được tổ chức trong 2 ngày 27-28/2 (tức ngày 20-21/1 âm lịch).

Lễ hội đền Cờn năm 2016 được tổ chức trong 2 ngày 20, 21 tháng Giêng âm lịch, gồm 2 phần chính. Phần lễ gồm: lễ khai quang, lễ yết cáo, lễ khai hội – lễ mới, lễ cầu ngư, lễ hợp tế, lễ yết vị, lễ đại tế và lễ tạ.

Phần hội gồm: triển lãm ảnh, hội thi tiếng chim hót chào xuân, chương trình văn nghệ đậm đà bản sắc xứ Nghệ, thi đấu các môn thể thao (đua thuyền, đẩy gậy, bóng chuyền và các trò chơi dân gian truyền thống...

Ngày 28/2, trong khuôn khổ Lễ hội Đền Cờn các du khách đã tới để tham gia lễ rước kiệu, cổ vũ cho giải đua thuyền truyền thống và tiếp tục các trò chơi dân gian trong phần hội năm 2016.

Hãy xem một số hình ảnh phóng viên ghi lại trong lễ hội Đền Cờn 2016:

Cờ hoa được các ngư dân trang trí rực rỡ trên thuyền để chào đón lễ hội

Vào dịp này, hàng vạn người chen chân đi tới đền Cờn cầu bình an

Các trò chơi dân gian không thể thiếu được trong phần hội

4 lý do nên chọn học trung cấp Y Dược Tài trợ

-->

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'