Giả danh cháu 'Chủ tịch Quốc hội' nhận mức án 20 năm tù giam

Tin lời của kẻ nhận là cháu ruột của Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, ông Tuyên đã đưa cho y 5,9 tỷ đồng.

Ngày 27/7, TAND TP Hà Nội đã tuyên bị cáo Võ Ngọc Bích (SN 1982, ở Cầu giấy Hà Nội) mức án 20 năm tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Dù học vấn chỉ đến lớp 7 nhưng Bích luôn khoe môi múa mép mình là phó chủ tịch HĐQT một công tư đầu tư và tư vấn xây dựng, đồng thời có mối quan hệ khá "khủng" khi là cháu ruột của Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Bị cáo Võ Ngọc Bích.

Khoảng tháng 8/2011, Bích tiết lộ thông tin tại khu kinh tế cảng Vũng Áng , tỉnh Hà Tĩnh có gói thi công san lấp mặt bằng với khối lượng 10 triệu m3 đất, trị giá gần 1.000 tỷ đồng. Nếu công ty nào có nhu cầu, Bích sẽ lo được thi công gói thầu trên.

Biết được tin tức trên, ông Dương Thanh Hải (Giám đốc Cty CPĐTQT Long Thành) đã nói lại với ông Lại Thành Tuyên, giám đốc CTY TNHH xây dựng Biển Đông (Bắc Giang). Ông Tuyên đồng ý nộp tiền tham gia.

Năm 2011, ông Tuyên và ông Hải ký hợp đồng tư vấn nhận thi công công trình san lấp cảng Vũng Áng – Hà Tĩnh với giá 6.000 đồng/1m3 x tổng khối lượng san lấp vận chuyển.

Để tạo lòng tin, Bích đưa ông Hải và ông Tuyên vào Hà Tĩnh gặp Nguyễn Văn Thành (SN 1984) và Võ Xuân Dần, Giám đốc công ty TNHH đầu tư xây dựng XNK Hải Hoàng. Bích giới thiệu, Cty của Dần là tổng thầu của dự án.

Dù chưa ký hợp đồng với tập đoàn Fomosa, nhưng do tin tưởng Bích có thể lo cho cty của mình trúng thầu nên ngày 12/10/2011, Dần với tư cách là giám đốc, đại diện Cty Hải Hoàng (bên A) ký hợp đồng khoán việc với ông Tuyên.

Sau khi ký hợp đồng, ông Tuyên và ông Hải đưa cho Bích bộ hồ sơ năng lực của Cty Biển Đông. Hai ngày sau, Bích gọi cho ông Hải thông báo- Ban quản lý dự án chấp nhận hồ sơ nên phải đưa cho Bích số tiền 10 tỷ đồng để nộp tiền đảm bảo.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt