Bủa lưới bắt ‘kình ngư’ luôn mang theo nửa thúng đạn để cướp

07:46 30/03/2016

Với hai khẩu súng cùng… nửa thúng đạn luôn mang sẵn trên thuyền, Thơ cùng đồng bọn đã thành cơn ác mộng trên sông Bạch Đằng.

Đã bao năm rồi nhưng cứ đến ngày truyền thống của lực lượng Công an, nhân dân thành phố Cảng lại thêm một lần tự hào về những chiến sĩ bảo vệ an ninh quê mình khi truyền hình thành phố phát lại những hình ảnh mà họ chỉ thấy… trên phim hành động, ấy là cảnh quay dựng lại cuộc truy bắt tên Vũ Văn Thơ, một tướng cướp cực kỳ nguy hiểm.

Với hai khẩu súng cùng… nửa thúng đạn luôn mang sẵn trên thuyền, Thơ cùng đồng bọn đã thành cơn ác mộng của ngư dân cùng thuyền buôn trên sông Bạch Đằng lúc bây giờ.

“Kình ngư” gieo họa

Thơ quê ở Minh Đức, Thủy Nguyên. Nếu không liếc qua “bản thành tích bất hảo” thì có lẽ chẳng ai dám nghĩ Thơ lại là một tên tướng cướp bởi y tạng người nhỏ nhắn, nước da trắng trẻo và khuôn mặt rất đỗi thư sinh. Mọi người bảo, tạo hóa cho Thơ vóc dáng ấy cũng có thể là một sự trớ trêu, nhầm lẫn cũng có thể là một chủ ý rõ ràng, ấy là lấy cái vẻ bề ngoài nho nhã để che đậy đi một tâm hồn cộc cằn, lạnh lùng đến tàn bạo. Cả hai “mục đích” trên, với Thơ, tạo hóa đều thành công mỹ mãn.

Thơ lầm lì ít nói nhưng đã nói là làm và đã làm thì đến những tên anh chị khét tiếng côn đồ cũng phải rùng mình. Nhiều người bảo, sau này, giang hồ đất Cảng có duy nhất một nhân vật “đủ sức” làm “sống lại” hình ảnh của Thơ ngày trước, ấy là Đinh Văn Lĩnh (Linh “cu”), một sát thủ nhí có dòng máu lạnh ở băng nhóm do tên Phạm Đình Nên (Cu Nên) cầm đầu.

Tàn bạo, lạnh lùng khi tuổi đời còn rất trẻ. Hơn 20 tuổi, Thơ đã “được” vào bóc lịch tại trại giam Phi Liệt, trại Xuân Nguyên (Thủy Nguyên) bây giờ, một trại Trung ương chuyên giam giữ những tên tội phạm nguy hiểm, đình đám.Thấy vẻ mặt búng ra sữa của Thơ, nhiều “đại bàng” cứ nghĩ hắn là thằng “cu con”, chỉ cần khẽ ho là hãi như gặp cọp, tha hồ mà sai vặt đủ điều.

Thế nhưng, chỉ nằm sau song sắt với nhau ít ngày, mọi người đã biết mình nhầm. Tuy chưa hề ra tay gây dựng “chiến tích” gì với “những người c

Bạn đang đọc bài viết Bủa lưới bắt ‘kình ngư’ luôn mang theo nửa thúng đạn để cướp tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục