'Lá bùa hộ mệnh' giúp giang hồ đất Cảng thoát chết

Những bệnh án tâm thần là 'lá bùa hộ mệnh' để những tay giang hồ đất Cảng được cứu nguy khi lâm sự.

Sát thủ dùng súng bút

Buổi chiều đầu tháng 5/2010, người dân ở đường Thiên Lôi, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân (TP Hải Phòng) không khỏi kinh hoàng khi hay tin một người địa phương là ông Phạm Đề Kháng (SN 1949) bị sát hại bằng súng.

Sau 48 giờ, cơ quan công an xác định hung thủ là Nguyễn Tiến Công (còn gọi là Công "giáp", SN 1974, ở 8/326 chợ Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân). Công đã từng có 2 tiền án và là đối tượng lưu manh có số má trong giới giang hồ đất Cảng.

Súng bút được chế tạo ở Hải Phòng chế tạo, chất lượng không thua kém hàng ngoại.

Lý do Công giết người rất đơn giản: Chỉ là thấy con mèo chạy qua, Công nảy ý định bắt trộm đem về nuôi. Nhưng khi bị ông Kháng phát hiện, Công lấy khẩu súng mang theo nhằm thẳng ngực nạn nhân 'nhả' đạn.

Đáng chú ý, sau khi ra tay, Công "giáp" đã vứt lại gần hiện trường một khẩu súng của có hình dạng và kích cỡ bằng chiếc bút, được sản xuất thủ công khá tinh vi.

Trước sát thủ Công “giáp”, trên địa bàn Hải Phòng đã xuất hiện nhiều vụ sử dụng súng bút gây án. Nguyễn Duy Tuấn (SN 1981, ở thị trấn An Dương, huyện An Dương) là một kẻ chuyên bảo kê các quán cà phê ôm trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Lê Chân.

Khi nghe tin nhân viên của mình xích mích với khách, Tuấn lập tức có mặt. Trong lúc 2 bên cãi vã, Tuấn lạnh lùng rút súng nhắm bắn khiến 1 nạn nhân thiệt mạng.

Vợ chồng Dương Minh Nhất và Trần Thị Hồng Vân.

Trở lại vụ án mạng do Công “giáp” gây ra. Khẩu súng bút mà Công “giáp” sử dụng sau đó được xác định là của Võ Tiến Đạt (SN 1986, ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền) cung cấp.

Đạt khai đã mày mò tự chế hàng chục khẩu súng, chất lượng chẳng kém hàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe