Giấu ma túy trong thùng Hảo Hảo lĩnh án chung thân

Đi chở ma túy “thuê” nhưng lại muốn có bạn cùng đi cho vui, Dương đâu biết rằng mình đã vô tình “kéo” cả bạn thân vào vòng lao lý với bản án đang đợi sẵn cho cả hai.

Sáng nay (29/12), TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử đối với hai bị cáo là Nguyễn Linh Dương (1993, trú xã Cách Ninh, Phục Hòa, Cao Bằng) bị truy tố về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và Nông Văn Thái (1991, trú Hòa Thuận, Phục Hòa, Cao Bằng) bị truy tố về tội “Không tố giác tội phạm”.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Trên cơ sở kết luận điều tra được biết. Trước đấy, Dương làm công việc bốc vác ở cửa khẩu Tà Lùng, Cao Bằng thì có quen biết với một đối tượng tên Dẻn người Trung Quốc (không rõ địa chỉ).

Sau một hồi lân la làm quen và biết Dương cũng đang khó khăn, cần tiền chi tiêu nên Dẻn đã đặt vấn đề về một công việc làm thêm nhẹ nhàng mà lại lương cao, miễn là phải hết sức cẩn thận, kín đáo đó là vận chuyển ma túy thuê và Dương đã đồng ý.

Khoảng 9h sáng ngày 29/6, theo như thỏa thuận trước đó, Dẻn thuê Dương vận chuyển thùng ma túy từ Cao Bằng xuống Thái Nguyên cho một đối tượng tên Loan với mức giá thỏa thuận đưa trước 2 triệu, khi thành công sẽ đưa thêm 5 triệu.

Dương nhận lấy thùng ma túy từ tay Dẻn mang về nhà cất. Sợ đi đường dài một mình buồn nên khoảng 12h30, Dương rủ bạn là Nông Văn Thái cùng đi Thái Nguyên chơi một chuyến, mọi chi phí sẽ do Dương lo liệu hết và tuyệt nhiên không cho Thái biết là mình đi vận chuyển ma túy thuê.

Cả 2 người thuê taxi do anh Việt lái xuống Thái Nguyên. Phải tới khi xe đi đến xã Văn Tùng, huyện Nghi Sơn, Thái Nguyên, Dương mới nói cho Thái biết trong thùng giấy tưởng là thùng mỳ tôm Hảo Hảo kia có chứa ma túy. Thái không đồng tình nhưng vẫn đi theo Dương xuống Hà Nội.

Vào khoảng 23h50 ngày 29/6/2015, khi xe taxi chở Dương và Thái đi đến địa phận xã Đông Anh thì bị một tổ kiểm tra đại đội 15, trung đoạn CSCĐ (CATP Hà Nội) làm nhiệm vụ tại quốc lộ 3 thuộc đìa bàn xã Đông Anh (Hà Nội) ra tín hiệu dừng lại để ki

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

    Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

  • Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

    Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

  • Công an thông tin chính thức vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh

    Công an thông tin chính thức vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh