Giọt nước mắt của giang hồ đất đảo Phú Quốc khi nhận án tử

21:04 30/03/2016

Giắt khẩu súng trong người khi đến quán bar, Sơn phát hiện kẻ mâu thuẫn với mình cũng đang ở đó nên huy động người đến trả thù.

Kẻ cầm đầu nhận tội

Một ngày cuối tháng 3/2016, hàng trăm người dân TP.Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã đến dự phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động nhóm nổ súng bắn chết người trong quán bar Lion Garden (KP 7, thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) gây chấn động dư luận suốt một thời gian dài.

VKSND tỉnh Kiên Giang truy tố 8 bị cáo trong vụ án gồm: Đỗ Thanh Sơn (tự Tuấn Em) và Nguyễn Trọng Nghĩa bị truy tố tội Giết người. Các bị cáo Phan Thanh Giang, Nguyễn Hữu Phúc, Nguyễn Nhật Hoàng Khương bị truy tố về tội Che giấu tội phạm. Bị cáo Tôn Văn Nhân bị truy tố tội danh Không tố giác tội phạm.

Ông Minh Phụng (tự Sáu Phụng) bị truy tố 2 tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Không tố giác tội phạm. Bị cáo Nguyễn Văn Chưởng (nguyên cán bộ công an nghỉ hưu) bị truy tố tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Là kẻ cầm đầu nhóm nổ súng giết người này, Đỗ Thanh Sơn còn bị truy tố về các tội Giao cấu với trẻ em; Tàng trữ trái phép chất ma túy; Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Với từng đó tội danh, những người đến dự khán chắc chắn rằng Sơn sẽ phải nhận mức án cao nhất.

Trả lời thẩm vấn tại tòa, Sơn thừa nhận cả 4 tội danh bị truy tố. Sơn khai: “Trước đó, bị cáo có mâu thuẫn với anh Nguyễn Quốc B. (SN 1996) và nuôi ý định trả thù. Sau đó vì muốn giảng hòa nên bị cáo tìm anh B. để nói chuyện.

Khi gặp B. ở quán bar, bị cáo chủ động mời bia anh B. nhưng lại bị B. đâm nên mới rút súng ra bắn vào bụng anh này. Anh B. chạy, bị cáo rượt theo bắn thêm một phát thì trúng phải chị Thái Thị Thanh M. SN 1984) nhưng bị cáo không biết. Đến khi đọc tin tức trên mạng, bị cáo mới biết chị M. trúng đạn tử vong”.

Các bị cáo tại tòa.

Nói đến đây, Sơn chùng giọng xuống và bất ngờ bật khóc xin lỗi người nhà bị hại bở

Bạn đang đọc bài viết Giọt nước mắt của giang hồ đất đảo Phú Quốc khi nhận án tử tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục