Hà Nội: Săn chuột cống kiếm tiền triệu mỗi đêm

17:01 30/12/2015

Một đêm hai người có thể bắt từ 40-50 con chuột cống, thu nhập một đêm đi săn chuột cống có thể đến hàng triệu đồng...

Với giá cả trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 100 nghìn/kg, trong một đêm hai người có thể bắt từ 40 đến 50 con chuột cống, với trọng lượng khoảng 30 - 40kg. Số tiền kiếm được trong một đêm đi săn chuột cống có thể lên đến hàng triệu đồng.

Kỹ nghệ săn chuột cống khủng

Nhiều năm trở lại đây thịt chuột đồng thành món khoái khẩu của nhiều người trên bàn nhậu, tuy nhiên do số lượng chuột đồng có hạn, nhiều khi không đủ đáp ứng nhu cầu của thượng khách. Nắm bắt được nhu cầu này nhiều người đã coi việc săn chuột cống là một nghề kiếm cơm và thu nhập từ việc săn chuột cống mỗi ngày cũng lên đến tiền triệu.

Khoảng 22h đêm trở đi là thời điểm thợ săn chuột cống bắt đầu hoạt động. Chúng tôi theo sau hai người đàn ông đi trên một chiếc xe máy, trên xe chằng chịt “bảo bối” dùng để săn chuột cống. Đằng sau xe là một cái lồng sắt to, hai tầng dùng để nhốt chuột khi bắt được. Hai cái vợt lưới dài như vợt vớt cá, hai chiếc gậy dài khoảng 1,5m đầu có sắt nhọn. Đặc biệt dễ nhận ra thợ săn chuột đó là trên trán họ đều đeo một chiếc đèn pin để soi sáng khi đi săn.

Hàng đêm những người thợ săn chuột cống lần mò khắp thành phố để săn chuột.

Chợ Lĩnh Nam, bãi săn chuột tiếp theo mà hai thợ săn này lựa chọn. Với bảo bối trong tay, họ bắt đầu mò mẫm trong chợ, những nơi bẩn thỉu nhất chợ, như cống rãnh, nơi ban ngày hàng cá hàng thịt ngồi là nơi nhiều chuột cống nhất.

Để hiểu rõ về cách thức săn chuột cống, tôi quyết định theo chân một thợ săn lần mò vào bên trong chợ. Anh này đi dần đến một ki ốt, ánh mắt ngó nghiêng quan sát, ánh đèn sáng lia liên tục vào những ngóc ngách tối tăm ẩm thấp.

Khi phát hiện được trong ki ốt có chuột cống, chiếc đèn pin được chiếu thẳng vào con chuột, người thợ săn hai tay cầm gậy có đầu sắt nhọn đâm chuột. Tiếng kêu khị

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Săn chuột cống kiếm tiền triệu mỗi đêm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục