Hai sinh viên quay clip tống tiền CSGT lĩnh án 54 tháng tù

Phát hiện một số CSGT nhận tiền của người vi phạm, Long quay phim và dựng clip, rồi cùng Hiển bàn bạc kế hoạch tống tiền.

Tin tức an ninh hình sự ngày 30/9, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Vũ Xuân Hiển (SN 1980, trú tại Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội) và Vương Quốc Long (SN 1990, trú tại ngõ 351 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) về tội " Cưỡng đoạt tài sản ".

Tin nhanh từ cáo trạng, trong quá trình tham gia giao thông trên đường, Long và Hiển nhiều lần phát hiện hành vi nhận tiền của một số chiến sĩ cảnh sát giao thông. Sẵn có kinh nghiệm làm cộng tác viên cho một số tờ báo nên Long và Hiển đã nảy sinh ý đồ xấu.

Cụ thể, Long và Hiển bàn nhau dùng máy quay để ghi lại hình ảnh vi phạm của cảnh sát giao thông nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản.

Hai bị cáo tại tòa.

Để có được chứng cứ uy hiếp các chiến sỹ cảnh sát, cuối tháng 1/2015, Long đã dùng máy ảnh đến khu vực chốt giao thông ở ngã tư Phạm Hùng - Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, trèo lên cây và bí mật quay lại quá trình xử lý vi phạm của tổ công tác Đội cảnh sát giao thông.

Để có thêm nhiều bằng chứng, Long tiếp tục đến gần cổng công viên Hòa Bình trên đường Phạm Văn Đồng để tiếp tục quay lại những hình ảnh sai phạm.

Có được chứng cứ trong tay, Long và Hiển đã thực hiện được hai vụ cưỡng đoạt tiền của các chiến sĩ công an với tổng số tiền chiếm đoạt được là 170 triệu.

Tại cơ quan điều tra, Long và Hiển còn khai nhận, ngoài 2 vụ cưỡng đoạt, hai tên này thực hiện 2 vụ cưỡng đoạt khác.

Cũng với thủ đoạn trên, Long và Hiển cũng đã có hành vi chiếm đoạt số tiền 40 triệu đồng của các chiến sỹ công an thuộc Đội CSGT - Công an huyện Kim Môn.

Xét thấy vụ việc thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hải Dương, nên ngày 25/5/2015, Công an TP Hà Nội quyết định tách phần tài liệu có liên quan chuyển tới cơ quan CSĐT – CA tỉnh Hải Dương để xác

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

  • Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

    Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà