Bé văng khỏi bụng mẹ bước những bước đi đầu tiên

Sau khi được lắp loại chân giả chưa từng có trên thị trường trong nước, bé Nguyễn Quốc Huy có thể tự bước đi do có bộ phận trợ giúp đặc biệt.

Bé Huy hiện rất khỏe mạnh, thông minh

Ngày 28-9, gia đình anh Nguyễn Văn Nam (33 tuổi, cha bé Nguyễn Quốc Huy) ở xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết bé Huy vừa được lắp chân giả loại đặc biệt do các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) thực hiện. Hiện bé đang tập đứng và bước những bước đầu tiên.

Theo thiết kế, chiếc chân giả có một bộ phận trợ giúp duỗi gối để khi cử động hoặc bước chân đi thì bộ phận này sẽ giúp đầu gối duỗi thẳng ra. Bé chỉ cần chống lên chân giả là có thể bước đi một cách dễ dàng. Tuy nhiên, do cơ thể của bé đang phát triển nên dự kiến chiếc chân giả sẽ phải thay khoảng 6 tháng/lần cho đến năm 18 tuổi.

Như Báo Người Lao Động Online đã đưa tin vào ngày 25-10-2014, anh Nam chở vợ là chị Nguyễn Thị Kim Ngọc (27 tuổi) bằng xe máy đến bệnh viện để sinh con. Khi xe chạy đến khu vực cầu Gạch Gòi Lớn, xe của anh Nam va quẹt với xe bồn trộn bê tông đi cùng chiều. Chị Ngọc té xuống đường và bị xe bồn cán tử vong tại chỗ, bé Huy văng ra khỏi bụng mẹ và sống sót một cách hy hữu.

Theo Người lao động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

    Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

  • Lùi xế hộp bất cẩn, tài xế  xe Camry gây tai nạn liên hoàn

    Lùi xế hộp bất cẩn, tài xế xe Camry gây tai nạn liên hoàn

  • Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

    Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'