Tin tức mới nhất về không khí lạnh ngày 26/11: Mẫu Sơn 5oC

Đợt không khí lạnh mới về khiến các tỉnh phía Bắc nhiệt độ giảm sâu, thậm chí, nhiệt độ đo được ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống dưới 5oC...

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; ở Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 9.

Không khí lạnh khiến nhiệt độ Mẫu Sơn giảm sâu xuống dưới 5oC. Ảnh minh họa

Không khí lạnh ảnh hưởng cũng khiến nhiệt độ các tỉnh thành phía Bắc giảm sâu, vùng đồng bằng và ven biển trời rét, vùng núi chuyển rét đậm, các vùng núi cao rét hại.

Theo số liệu đo được từ các trạm khí tượng miền Bắc vào 7h sáng nay 26/11, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được ở núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) thậm chí xuống 4,9oC. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất tại Mẫu Sơn tính từ đầu mùa đông đến nay.

Các địa phương khác như núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) rét hại sâu 9,2 độ C; Sa Pa (Lào Cai) 10,1oC; Ngân Sơn (Bắc Cạn) và đèo Pha Đin (Sơn La) đều giảm xuống 12,9 độ C.

TX.Hưng Yên (Hưng Yên) nhiệt độ đo được thấp hơn 14,7 độ C.

Tại Hà Nội, nhiệt độ ghi nhận ở mức 14,4 độ C ở Ba Vì và ở Láng, nhiệt độ cũng giảm xuống 14,9 độ C.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục tiến sâu xuống miền Bắc khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp thêm.

Dự báo, chiều và đêm nay (26/11), không khí lạnh không chỉ thâm nhập sâu hơn vào miền Bắc mà sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh - Khánh Hòa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển c

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi