Bắt 2 nghi phạm sát hại nữ doanh nhân Hà Linh

Nói về 2 nghi phạm trong vụ án, người nhà nạn nhân cho biết trước đó đã gặp họ ở Việt Nam. Người đàn ông 62 tuổi được cho là kẻ chủ mưu.

Chiều 29/3, trao đổi với Zing.vn, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết ông vừa được nghe cấp dưới báo cáo rằng phía Đài Loan đã bắt giữ một số người được cho có liên quan đến vụ sát hại doanh nhân Hà Thúy Linh (tức Hà Linh, 46 tuổi). Danh tính các nghi phạm chưa được tiết lộ.

Trong khi đó, bà Hà Ngọc Hương (em gái nữ doanh nhân) cho biết cách đây 4 ngày, gia đình có nhận được một clip từ người quen ở Đài Loan gửi về nói là bắt được hung thủ sát hại chị gái mình.

Gia đình đã nhờ những người biết tiếng Trung dịch và được biết, Đài truyền hình Đài Bắc (Đài Loan) đưa tin cảnh sát bắt giữ hai hung thủ sát hại bà Hà Linh.

"Gia đình đã gửi clip trên cho một cán bộ C45, Bộ Công an nhờ kiểm tra tính xác thực. Tuy nhiên, đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin từ cơ quan này", bà Hương nói.

Gia đình cũng vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin gì từ cơ quan chức năng của Trung Quốc và Việt Nam.

Theo bà Hương, hai nghi phạm trong clip gia đình đã từng gặp tại Việt Nam.

Nữ doanh nhân Hà Linh. (Ảnh Tiền Phong)

Luật sư Trương Quang Quý (người trợ giúp pháp lý cho Công ty TNHH Hà Linh) cũng xác nhận về clip liên quan đến việc bắt các nghi phạm trong vụ sát hại doanh nhân Hà Linh.

"Người mặc áo đỏ trong clip tôi đã gặp ở Việt Nam. Tuy nhiên, để kiểm tra tính xác thực của clip, gia đình chị Hà Linh và tôi đã gửi thông tin cho một cán bộ C45 để nhờ xem. Đến đầu tháng 4 sẽ có kết quả chính thức gửi về gia đình", luật sư Quý thông tin.

Theo thông tin từ clip, ngày 23/3, cơ quan chức năng đã bắt giữ hai nghi phạm Hoàng Thánh Tài và Trần Tuấn Chừng vì tình nghi giết hại doanh nhân Hà Linh.

Kênh truyền hình TVBS của Đài Loan đưa tin, Tài (63 tuổi) là chủ mưu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Công an thông tin chính thức vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh

    Công an thông tin chính thức vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh

  • Clip: Người đàn ông 'tung cước' hạ gục hai tên cướp giật điện thoại

    Clip: Người đàn ông 'tung cước' hạ gục hai tên cướp giật điện thoại

  • Clip: Trộm 'to gan' vào cửa hàng lấy thùng tiền như chốn không người

    Clip: Trộm 'to gan' vào cửa hàng lấy thùng tiền như chốn không người