Cười bò xem người tâm thần 'Sông Lam Nghệ An' đá bóng

15:22 28/10/2015

Trận bóng diễn ra tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Nghệ An, từ cầu thủ tới người cổ vũ đều là người tâm thần nhưng trận đấu rất sôi nổi cùng nhiều pha bóng có “một không hai” khiến mọi người cười bò.

Liên quan đến cuộc sống của các đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Nghệ An , sau khi UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính, Sở LĐ TB - XH thực hiện ngay việc nâng mức trợ cấp theo Nghị định 136/2013/NĐ-CP và Nghị quyết 74 của Chính phủ thì bữa ăn hằng ngày đã được cải thiện lên đáng kể.

Chị Đàm Thị Lan Anh (thường gọi là Lan Đàm, trú TP.Vinh) là một trong những người tích cực nhất trong vấn đề cải thiện cuộc sống người tâm thần vui mừng cho biết, chứng kiến bữa ăn đạm bạc của các đối tượng tại trung tâm đã khiến cho chị cảm thấy đau lòng, mục đích đưa những hình ảnh về bữa cơm của người tâm thần lên Facebook chỉ với mong ước họ có bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bữa cơm của các đối tượng tâm thần đã được thay đổi so với trước đây

“Chỉ sau hơn 1 tháng các bệnh nhân được ăn uống đầy đủ, ai cũng khỏe ra trông thấy, ý thức cũng dần được cải thiện. Chúng tôi còn mua tặng mọi người thêm bộ bàn ghế, đến bữa ăn biết ngồi vào, ăn xong biết đưa khay thìa đi cất, thấy vậy chúng tôi mừng lắm. Mấy hôm trước còn cùng Trung tâm tổ chức một trận đấu bóng đá cho mọi người nữa cơ”, chị Lan Anh nói.

Chị Lan Anh cho biết, đây là ý tưởng bất chợt nảy sinh trong đầu sau khi lên chứng kiến cuộc sống của các đối tượng nơi đây, khi đời sống vật chất đã tạm đủ thì phải tìm các cách để nâng cao đời sống tinh thần cho người tâm thần .

“Một phần nguyên nhân khiến họ như vậy là vì xa lánh với cuộc sống, tù bó trong 4 bức tường, không được giao tiếp với người bình thường. Vì thế, cách duy nhất là tổ chức các trò chơi vận động, vừa khỏe mạnh, vừa kết nối mọi người trong trung tâm hơn nữa”, chị Lan Anh chia sẻ về mục đích tổ chức trận bóng.

Trận đấu bóng là để giúp các đối tượng tâm thần khỏe mạnh hơ

Bạn đang đọc bài viết Cười bò xem người tâm thần 'Sông Lam Nghệ An' đá bóng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục