Người phụ nữ đuổi đánh cán bộ phường tại tòa

Cho rằng đất do cha mẹ để lại đã bị chính quyền địa phương làm thủ tục bán cho 10 hộ láng giềng, bà Hó khiếu kiện trên chục năm nhưng vẫn chưa đòi được tài sản có giá trị.

Chiều 25/1, TAND tỉnh Sóc Trăng hoãn xét xử vụ án hành chính liên quan đến nguyên đơn Trịnh Thị Hó (49 tuổi) kiện UBND phường 1, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Trước khi hoãn, HĐXX đã nghị án rồi quay trở lại phần hỏi nhưng vẫn không tuyên được vì sợ ảnh hưởng đến quyền lợi của nguyên đơn.

Tại tòa, bà Hó lớn tiếng mắng chửi cán bộ được UBND phường 1 ủy quyền tham gia tố tụng. Sau đó, nguyên đơn chạy ra ngoài để đuổi đánh phía bị đơn nhưng công an bảo vệ phiên xử hình sự gần đó đã kịp ngăn bà Hó lại. Ảnh: Việt Tường.

"HĐXX cần có thời gian xác minh nguồn gốc đất mà bà Hó cho là của cha bà để lại. Nếu thực sự như nguyên đơn này trình bày và 10 hộ đang tranh chấp không chứng minh được nguồn gốc đất thì tài sản này phải giao cho bà Hó để người ta không bị thiệt thòi", một thẩm phán trong HĐXX nói với Zing.vn.

Theo hồ sơ tố tụng, năm 1980, ông Trịnh Bản Xiếu ở đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Vĩnh Châu (nay là phường 1, thị xã Vĩnh Châu) có hơn 3.380 m2 đất được đăng ký trong sổ ruộng đất của địa phương. Khi qua đời, ông để lại phần đất này cho con gái là bà Trịnh Thị Hó.

Năm 2003, trong lúc bà Hó làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 1.811 m2 trước sân thì xảy ra tranh chấp với 10 hộ lân cận. Những hộ này cho rằng, đất trước nhà ai là của người đó dù họ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Năm 2004, UBND huyện Vĩnh Châu giải quyết tranh chấp, xác định diện tích này là đất công.

Ô màu vàng là thửa đất mang tên cha bà Hó (ông Trịnh Bản Xiếu) trong sổ đăng ký ruộng đất năm 1980. Ảnh: Việt Tường.

Sau đó, Phòng Tài nguyên - Môi trường Vĩnh Châu mời bà Hó và 10 hộ láng giềng đến để giao đất có thu tiền sử dụng đất. Cách làm của địa phương là kéo dài diện tích của từng hộ, tính từ hiên nhà ra đến

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội