Người nhà bị hại bào chữa cho bị cáo tội 'hiếp dâm trẻ em'

Theo giấy tờ khai sinh của bị hại, Bảo đã bị kết tội ‘hiếp dâm trẻ em’, thế nhưng chính người nhà bị hại đã bào chữa giúp cho bị cáo.

Bị cáo Lê Quốc Bảo tại tòa.

Ngày 29/2, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xử phúc thẩm đối với bị cáo Lê Quốc Bảo (22 tuổi, ngụ Đồng Tháp) về tội "hiếp dâm trẻ em". Theo cáo trạng sơ thẩm, Lê Quốc Bảo có quan hệ tình cảm với cháu T từ năm 2014 khi cháu đang là học sinh lớp 7.

Ngày 24/9/2014, Bảo và T sau đó đến thuê phòng trọ ở xã An Hòa, huyện Tam Nông ngủ qua đêm. Ngày hôm sau Bảo đưa T về nhà, tại đây cả hai đã 2 lần "làm chuyện người lớn" với nhau. Điều đáng nói, giấy khai sinh của T sinh vào tháng 11.2001 (tức T chưa đủ 13 tuổi).

Đến chiều 26/9/2014, mẹ T không thấy con gái về nhà nên đã đi tìm. Sau khi tìm được và chở về nhà, T đã khai nhận hết với mẹ mọi chuyện. Mẹ T ngay sau đó đã trình báo Công an. Tại cơ quan điều tra Bảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt Bảo 12 năm tù về tội danh "hiếp dâm trẻ em". Nhưng ngay chính trong phiên sơ thẩm và phúc thẩm vào tháng 11.2015, người nhà bị hại đều cho rằng thời điểm Bảo phạm tội, T đã trên 13 tuổi. Trên giấy tờ khai sinh T chưa đủ 13 tuổi, tuy nhiên ‘tuổi thật thì đã hơn 13 tuổi. Gia đình T khai nhận đã làm giấy khai sinh trễ cho con mình.

Tại phiên phúc thẩm lần hai, những lời khai này được lặp lại nhưng không có đủ bằng chứng (giấy hộ sinh) nên tòa bác bỏ. Qua đó HĐXX phiên phúc thẩm trả hồ sơ và yêu cầu giám định lại tuổi thật của bé T.

Theo báo Dân Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt