Nhóm cưỡng đoạt tài sản của đơn vị thi công 'sa lưới'

14:34 29/07/2016

Sau một thời gian điều tra, các nhà chức trách đã tóm gọn nhóm đối tượng thường xuyên đe dọa các lái tàu chở vật liệu phục vụ thi công dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng Phạm Văn Toàn (SN 1980), Trần Văn Cửu (SN 1974), Nguyễn Văn Tiến (SN 1994) đều trú tại phường Đại Yên, TP Hạ Long và Vũ Văn Thắng (SN 1986, trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, phòng cảnh sát hình sự (PC45), công an tỉnh phát hiện có 1 nhóm gồm 6 đối tượng, do Phạm Văn Toàn (gọi là Toàn “Trọc”) cầm đầu, có hành vi đe dọa các lái tàu tại công trường thi công cầu Sông Hốt chở vật liệu phục vụ thi công dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, phải nộp tiền cho bọn Toàn với số tiển từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng/lần khi vào giao vật liệu.

Đồng thời, Toàn còn trực tiếp đại diện 6 đơn vị đang thi công dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, yêu cầu mỗi đơn vị phải trả Toàn 15 - 20 triệu đồng/tháng để Toàn trả cho đồng bọn bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng công nhân cho các đơn vị khi tham gia thi công tại dự án.

4 đối tượng Phạm Văn Toàn, Nguyễn Văn Tiến, Vũ Văn Thắng và Trần Văn Cửu bị bắt giữ.

Tuy nhiên, 6 đơn vị đều không đồng ý và nói rõ với Toàn, đơn vị đã có bảo vệ, không có nhu cầu thuê bảo vệ… Toàn và đồng bọn liên tục có hành vi đe dọa, ép các đơn vị này phải chi tiền cho nhóm của Toàn.

Trao đổi với PV, một đồng chí trong phòng PC45 cho biết: “Khi nhận thấy hành vi mà nhóm đối tượng Toàn gây ra tại khu vực thi công cầu sông Hốt ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự tại địa phương, phòng PC45 chúng tôi đã lập chuyên án đấu tranh”.

Sau một thời gian trinh sát, tối 17/5, PC45 đã bắt quả tang 3 đối tượng Toàn, Thắng và Cửu có hành vi đe dọa và chiếm đoạt 60 triệu đồng của 6 đội thi công thuộc các đơn vị tham gia thi công dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Đồng t

Bạn đang đọc bài viết Nhóm cưỡng đoạt tài sản của đơn vị thi công 'sa lưới' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục