Nhóm 'hiệp sĩ' thuyết phục kẻ trộm ra đầu thú

8h ngày 30/8, nhóm hiệp sĩ thuộc đội PCTP phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một đã nhận được điện thoại cầu cứu của anh Ngô Quốc Chí về việc bị kẻ gian trộm tài sản.

Nhóm hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, Trần Phước Lộc, Thạch Đạt, Nguyễn Trung Trực, Võ Thanh Quốc và Lương Văn Hóa thuộc đội PCTP phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) tuần tra trên đường Lê Hồng Phong thuộc phường Phú Hòa đã nhận được điện thoại cầu cứu của anh Ngô Quốc Chí (21 tuổi, quê quán Quảng Nam) về việc bị kẻ gian trộm điện thoại hiệu Oppo R7 (trị giá 6 triệu), ví da (bên trong chứa nhiều tiền và giấy tờ tùy thân).

Đối tượng đã bị bắt giữ.

Lập tức, anh Hải cùng đồng đội truy tìm thủ phạm tại nhiều nhiều dãy trọ trên địa bàn. Các anh đã phát hiện Lê Công Lập (24 tuổi, tạm trú tại Thủ Dầu Một) sử dụng điện thoại có những đặc điểm mô tả như anh Chí tại khu nhà trọ thuộc phường Hiệp Thành.

Thấy anh Hải, Lập đóng cửa và nói rằng sẽ tố cáo các hiệp sĩ đến cơ quan công an. Sau nhiều giờ thuyết phục, đối tượng mới chịu đưa điện thoại trộm được của nạn nhân qua khe cửa nhà trọ.

Sau đó, đối tượng mở cửa ra và lấy ví da của nạn nhân giấu trong lùm cây kiểng đưa cho các hiệp sĩ. Lập bước đầu khai nhận, từng trộm của anh Chí nhiều lần nhưng chưa bị phát hiện.

Sao Mai

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Phẫn nộ nghịch tử đánh bố mẹ già hơn 80 tuổi vì mâu thuẫn đất đai

    Phẫn nộ nghịch tử đánh bố mẹ già hơn 80 tuổi vì mâu thuẫn đất đai

  • Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

    Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

  • Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

    Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh