Phiên tòa ngày 28/5 của Minh Béo có ‘biến’ bất ngờ với luật sư

05:55 28/05/2016

Đúng như chúng tôi đã dự đoán, phiên tòa sáng sớm nay của Minh Béo đã không có kết quả cuối cùng như kỳ vọng. Luật sư Mia lại tiếp tục mang đến điều bất ngờ tại phiên tòa sáng nay.

Theo kế hoạch, 9 giờ sáng ngày 27/5 tức sáng ngày 28/5 tại Việt Nam, phiên điều trần trước sơ thẩm của Minh Béo sẽ diễn ra. Đây sẽ là phiên thương lượng giữa bên công tố và luật sư biện hộ. Hai bên sẽ cùng đưa ra bằng chứng liên quan đến vụ việc để thống nhất kết quả cuối cùng.

Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng sớm nay, việc thương lượng giữa 2 bên đã không diễn ra như kế hoạch. Chị Ngọc Lan, một phóng viên tại Mỹ cho biết: Phiên tòa diễn ra rất nhanh. Quan tòa và 2 bên luật sư có một cuộc trao đổi nhỏ chứ không hề đưa ra các bằng chứng 2 bên đang có.

Bà Mia yêu cầu dời lại phiên thương lượng (pre trial) sang ngày 29/6 và đề nghị hủy bỏ ngày ấn định phiên sơ thẩm (10/6) được đưa ra ở phiên tòa đầu tiên để chuyển sang ngày khác.

Chánh án tòa đồng ý với đề nghị của luật sư biện hộ và tuyên bố 8h30 sáng ngày 29/6, Minh Béo sẽ trở lại phòng tòa để tham dự phiên xét xử thứ 4.

Cũng giống như phiên tòa lần 2, quan tòa không cho phép báo giới ghi hình và chụp ảnh. Riêng phần hình ảnh Minh Béo cạo trọc đầu, mặc áo tù được phát tán trên mạng sau phiên xử lần 2 được chị Ngọc Lan tiết lộ là chụp trước khi vị quan tòa đến và bắt đầu phiên tòa.

Toàn bộ phiên tòa chỉ kéo dài khoảng 2 phút nên mọi tình tiết diễn ra rất nhanh. Ngay cả vấn đề tại ngoại hầu tra cũng không được nhắc đến.

Bà Mia Yamomoto tiếp tục giữ thái độ im lặng với truyền thông. Bà từ chối mọi câu trả lời của báo giới có mặt và ngăn thân chủ tiếp xúc với truyền thông. Gia đình của Minh Béo cũng né tránh báo chí. Người thân của anh cũng không hề có mặt tại tòa.

Nhìn lại diễn tiến vụ việc Minh Béo bị bắt giam

Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24/3

Bạn đang đọc bài viết Phiên tòa ngày 28/5 của Minh Béo có ‘biến’ bất ngờ với luật sư tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục