Quý bà sập bẫy ‘trai ngoại’ qua các trang mạng xã hội

08:43 30/12/2015

Thời gian gần đây, một số phụ nữ Việt Nam liên tục bị các đối tượng lừa đảo sử dụng nick là người nước ngoài kết bạn, làm quen rồi tỏ tình, gửi quà “ảo” nhằm “câu mồi” chiếm đoạt tài sản.

Đáng chú ý nhất là những kẻ lừa đảo đã thuê người trong nước mở tài khoản tại ngân hàng, sau đó mua lại thông tin tài khoản để thực hiện ý đồ đen tối.

Ai lừa ai?

Nạn nhân trong vụ việc này là chị Nguyễn Thị M (40 tuổi, ngụ ở Q.Hoàng Mai, Hà Nội). Tháng 10/2015, vừa mở facebook, chị M. thấy có một tài khoản tên Edward Archie gửi lời mời kết bạn.

Vừa tò mò, vừa thích thú, chị liền nhấp nút đồng ý. Khi vào trang cá nhân của anh ta, chị càng tự tin khi thấy ảnh avarta của chàng trai tây này khá đẹp trai. Không lâu sau đó, người bạn mới này liên tục nhắn tin bằng tiếng Anh với chị.

Do không có nhiều vốn từ nên chị M. đành phải sử dụng phần mềm Google để dịch đồng thời trả lời Edward Archie.

Là phụ nữ đã lập gia đình nên chị M. cũng không ngần ngại cho chồng biết về người bạn này. Nghĩ vợ muốn trau dồi thêm tiếng Anh nên chồng chị M. cũng không ngăn cấm.

Qua nhiều lần trò chuyện, chị M. được Edward Archie cho biết anh ta là một doanh nhân sống tại Anh, đã ly hôn vợ và đang nuôi con gái nhỏ. Gã tỉ tê muốn tìm một người phụ nữ để cùng nhau vun vén gia đình và chăm sóc con.

Một tài khoản Facebook đối tượng sử dụng để lừa đảo “quý bà” Việt Nam.

Edward Archie tâm sự rằng rất thích phụ nữ Việt Nam bởi đức tính dịu dàng, biết lo cho gia đình. Nghe đến đây, chị M. nảy sinh ý định “đùa giỡn” chàng trai Tây này.

Thế là, chị bịa ra hoàn cảnh “bà mẹ đơn thân” khá mùi mẫn. Cả hai bên như tìm được tiếng nói chung. Một ngày đẹp trời, Edward Archie đã gửi lời tỏ tình với chị M. và cho biết sẽ sớm thu xếp sang Việt Nam và tính đến chuyện lâu dài.

Ngày 5/12/2015, Edward Archie nhắn tin cho chị M. thông báo đã gửi cho chị một thùng quà toàn đồ hiệu thông qua một công ty dịch vụ chuyển phát nh

Bạn đang đọc bài viết Quý bà sập bẫy ‘trai ngoại’ qua các trang mạng xã hội tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục