Kinh hoàng “ công nghệ phù phép”
Nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ nước béo ngày càng tăng, bà Lê Trần Bích Chi (ngụ tổ 7, ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) không ngần ngại mở cơ sở chế biến nước béo (nước mỡ từ động vật) giá bèo, chui, cung cấp cho thị trường tiêu thụ tại TP. HCM và các tỉnh lân cận. Điều khiến người tiêu dùng hãi hùng, là nguyên liệu tạo ra sản phẩm nước béo tại cơ sở chế biến của bà Chi, lại chính là mỡ bò thối trôi nổi trên thị trường .
Những hình ảnh hãi hùng tại cơ sở chế biến của bà Chi.
Sự thật bên trong cơ sở sản xuất, chế biến nước béo do bà Chi làm chủ, chỉ được phơi bày khi đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh bất ngờ ập vào kiểm tra vào sáng 26/6. Theo thông tin tìm hiểu của PV, vào thời điểm nói trên, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh đã phối hợp với UBND xã Lê Minh Xuân bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở sơ chế, chế biến sản phẩm động vật của bà Chi. Kiểm tra ban đầu cho thấy cơ sở chế biến của bà Chi chính là nơi tập kết da trâu, bò hôi thối, trôi nổi trên thị trường. Những nguyên liệu hết đát này sau khi mua về, được các nhân công ở đây đổ muối vào ướp.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra còn phát hiện có nhiều sản phẩm phụ là mỡ và tóp mỡ bốc mùi nồng nặc, đen đúa trong cơ sở sản xuất của bà Chi. Do không được bảo quản đúng quy định nên nhiều sinh vật lạ “tung tăng, nhảy múa” quanh khu vực tập kết những sản phẩm bốc mùi này. Không chỉ vật liệu mà các sản phẩm sau khi “chế biến” còn được vứt lăn lóc trên nền nhà ẩm ướt.
Cũng tại hiện trường, đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở chế biến của bà Chi có 8 tấm da trâu ướp muối, 190kg mỡ vụn, 30kg mỡ đang sơ chế, 135kg mỡ thành phẩm. Những thành phẩm này quá hấp dẫn với đám ruồi, muỗi. Tuy nhiên điều khiến cho không chỉ đoàn k