Sáng mai 29/10, mẫu tàu điện Cát Linh – Hà Đông ra mắt người dân

Từ ngày mai 29/10 đến 31/11, mẫu tàu điện đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông sẽ chính thức được trưng bày tại Triển lãm Giảng Võ.

Thông tin trên được ông Lê Văn Dương – Phó Tổng đốc Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) xác nhận với PV Người đưa tin.

Theo lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải): Bắt đầu từ 10h sáng mai (29/10) nhà thầu sẽ cho trưng bày đoàn tàu mẫu tại vị trí sân trước nhà A1, khu vực cạnh đài phun nước - Trung tâm triển lãm Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội tổng diện tích 390m2.

Tàu mẫu - Cát Linh Hà Đông - (Ảnh: Ban quản lý dự án đường sắt cung cấp).

Trước đó, mẫu tàu được đưa đến Trung tâm triển lãm Giảng Võ và được che bạt kín. Được biết, tàu mẫu này đã được vận chuyển từ Trung Quốc về đến cảng Hải Phòng và về tới Hà Nội từ gần 1 tuần trước.

Được biết, toa tàu mẫu được trưng bày dài khoảng 19,5 m, mô phỏng tỷ lệ 1/1 cả về hình dáng, nội ngoại thất như tàu thật.

Thời gian trưng bày tàu mẫu từ 10h ngày 29/10 đến 17h00 ngày 30/11. Khách tham quan sẽ được phát phiếu thăm dò ý kiến để Ban quản lý dự án đường sắt tiếp thu, xem xét chỉnh sửa phù hợp cho quá trình sản xuất chế tạo tàu thật.

Nội thất bên trong tàu mẫu Cát Linh - Hà Đông.

Theo như bản thiết kế, họa tiết trang trí thể hiện nét đặc trưng văn hóa của Hà Nội, có biểu tượng Khuê Văn Các, ở giữa đầu tàu, phía dưới là dòng chữ Cát Linh – Hà Đông. Đầu tàu có hình vát thường thấy ở các đoàn tàu tốc độ cao, kính chắn gió, cửa sổ rộng, tạo dáng vẻ hiện đại.

Đoàn tàu sử dụng chất liệu vỏ thép không gỉ với bề mặt được đánh xước mờ. Bên trong tàu, có kết cấu tay vịn, cột, lựa chọn phương án bố trí hai hàng cột cong về phía giữa toa tàu, người đi tàu thuận tiện hơn khi ngồi nắm tay vào cột; hàng cột giữa dọc theo lối đi giữa toa và cột ngang tại hai phía của ghế cho phép h

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM