Tin mới nhất sức khỏe ông Huỳnh Văn Nén sau tai nạn chấn thương sọ não

Theo bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy, sức khỏe ông Huỳnh Văn Nén đang tiến triển tốt, theo dự kiến bệnh nhân có thể sẽ được xuất viện trong tuần này.

Liên quan đến việc ông Huỳnh Văn Nén chấn thương sọ não do tự ngã khi đang tập đi xe máy, ngày 28/3, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết ông Nén bị chấn thương sọ não có máu tụ, được xem là mức độ nặng. Tuy nhiên, tình trạng chấn thương này chưa cần phẫu thuật.

Sau gần một tuần điều trị, hiện sức khỏe của ông đã ổn định. "90% bệnh nhân sẽ không phải phẫu thuật. Nếu tình hình tiếp tục cải thiện như hiện nay, theo dự kiến bệnh nhân có thể sẽ được xuất viện trong tuần này", bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy thông tin.

Ông Huỳnh Văn Nén sẽ xuất viện trong tuần này. (Ảnh: VietNamNet)

Bác sĩ Nguyễn Kim Chung – Phó Trưởng khoa Ngoại – thần kinh nhận định bệnh nhân đã tỉnh táo, tự đi lại, ăn uống và vận động được. Tuy nhiên ông Nén phải đối diện với di chứng khó khăn trong giao tiếp (tiếp thu chậm, nói khó). Tình trạng này có thể hết sau một thời gian hoặc kéo dài tùy thuộc vào khả năng phục hồi của bệnh nhân.

Bà Nguyễn Thị Cẩm - vợ của người tù thế kỷ đã bộc lộ niềm cảm kích với các y bác sĩ, bạn đọc gần xa đã sát cánh bên gia đình mình suốt thời gian qua.

Bà Cẩm rất xúc động vì viện phí của chồng đều được miễn giảm, gia đình bà chỉ phải lo tiền ăn cho người nuôi bệnh. Ngoài ra, khi biết ông Nén bị tai nạn, nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nơi tặng quà, tiền để giúp đỡ ông vượt qua cơn hiểm nghèo, báo VietNamNet đưa tin.

Trước đó, tối 22/3, ông Nén được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê, có chấn thương sọ não.

Ông Nén gặp nạn khi tập xe máy. (Ảnh: Công An TP HCM)

Kết quả kiểm tra cho thấy ông bị dập não phải, tụ máu ở vùng bao trong não trái, gãy xương đòn trái. Điểm tri giác được 12/15. Bà Nguyễn Thị Cẩm cho hay ngoài bị tai nạn, ông còn bị động ki

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi