Sở Y tế TP HCM xin lỗi người dân xếp hàng chờ tiêm vắc xin

“Để người dân phải xếp hàng, trẻ phải nằm la liệt chờ tiêm là lỗi của ngành y tế. Chúng tôi xin lỗi vì đã gây ra phiền hà này”, Phó giám đốc Sở Y tế thành thật nhận lỗi.

Chiều 28/12, thông qua báo chí bà Phạm Khánh Phong Lan-Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM gửi lời xin lỗi tới các phụ huynh phải thức khuya, dậy sớm xếp hàng giành chỗ tiêm cho con.

TP HCM không để vỡ trận như ở Hà Nội

Bà Lan cho biết, sau khi đi thị sát các cơ sở tiêm chủng mới thử nghiệm tiêm trong 3 ngày qua, lãnh đạo Sở này nhận thấy trẻ ùn ức trong các cơ sở y tế sẽ có nhiều nguy cơ nhiễm bệnh, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ. “Hơn nữa nếu để “vỡ trận” như ở Hà Nội thì chúng tôi không biết trốn đi đâu”, lãnh đạo Sở bày tỏ ái ngại.

Bà Lan-Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM thừa nhận ngành y tế gây phiền hà cho dân. Ảnh: Khánh Trung.

Trước tình hình đó, Ban giám đốc Sở Y tế đã phối hợp với nhà mạng tiến hành đăng ký lấy số thứ tự tiêm chủng thông qua tổng đài 1080. Theo đó người dân có có thể ở nhà và gọi đến tổng đài 1080 để đăng ký tiêm cho các bé.

Khi đăng ký các phụ huynh phải cung cấp tên của bé, tháng sinh, thông tin về người mẹ. Thông qua việc đăng ký này người dân có quyền đề xuất địa điểm chích sao cho phù hợp với điều kiện của gia đình.

Sau đó, 1080 sẽ gửi danh sách cho các cơ sở y tế tên của những phụ huynh đã đăng ký để tiến hành tiêm cho bé.

Tổng đài này cũng sẽ liên hệ chặt chẽ với Sở để nắm tình hình lượng vắc xin còn tồn và khả năng của mỗi cơ sở y tế để thỏa mãn nhu cầu để bớt phiền hà cho người dân.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở việc đăng ký này cũng có giới hạn từng ngày để tránh tình trạng những phát sinh tình huống xấu.

Ngày 29/12, sẽ bắt đầu đăng ký và ngày 30/12 tất cả các điểm tiêm chủng dịch vụ ở TP HCM sẽ tiến hành tiêm đồng loạt để giảm áp lực cho các cơ sở.

Viện Pasteur được cấp 5.000 liều vắc xin

Trong 17

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang