Thêm một vụ án bất thường ở Bình Chánh

Ngoài vụ cà phê Xin Chào, Công an và VKSND huyện Bình Chánh từng xử lý hình sự vụ được cho là cướp, một cách bất thường, đến nay vụ án chưa thể khép lại.

Đáng nói người ký kết luận điều tra và cáo trạng truy tố là đại tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng công an huyện Bình Chánh và Phó viện trưởng VKS huyện Bình Chánh Lê Thanh Tòng.

Cướp “bất đắc dĩ”

Ngày 9/12/2015, ông Lê Thanh Tòng - Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh, ban hành cáo trạng (lần 2) truy tố ba thanh niên Trần Văn Uống, Ong Văn Sệt và Khưu Khánh Sỹ (cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng, tạm trú huyện Bình Chánh) tội danh Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, Uống, Sệt, Sỹ và Trần Văn Đen có quen biết và cùng làm chung tại cơ sở sản xuất thức ăn gia súc trên đường Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Khoảng 22h ngày 5/12/2012, trong lúc nhậu tại nơi làm việc, Uống rủ Sỹ, Đen và Sệt ra đường Trần Đại Nghĩa chặn xe người đi đường để "xin tiền" mua bia nhậu tiếp.

Đen và Sỹ đồng ý đi cùng, Sệt không nói gì nhưng vẫn đi theo. Khi ra khỏi cổng cơ sở, Uống và Đen mỗi người nhặt một khúc cây tầm vong dài khoảng 60-65 cm cầm theo, rồi đi về phía Khu công nghiệp Lê Minh Xuân. Sỹ và Sệt đi theo sau được một lúc thì Đen đi qua bên kia đường.

Bị cáo Ong Văn Sệt trong một lần hầu tòa Bình Chánh.

Đi được một đoạn, cả nhóm phát hiện anh Phan Thanh Quyền đang đi xe máy chở chị Lê Thị Hoài Phương lưu thông theo hướng Khu công nghiệp Lê Minh Xuân về đường Mai Bá Hương.

Uống cầm cây tầm vong tiến ra đường, giơ cây lên định đánh thì anh Quyền phát hiện nên hoảng sợ, quay đầu xe chạy ngược lại, Uống liền ném cây tầm vong về phía anh Quyền nhưng không trúng, anh Quyền điều khiển xe chạy đến chốt dân phòng Khu công nghiệp Lê Minh Xuân trình báo.

Công an xã Lê Minh Xuân cùng dân phòng liền đến hiện trường và bắt được Uống, Sỹ và đưa về công an xã lập biên bản quả tang, lập hồ sơ ban đầu rồi chuyển đến công an huyện Bình Chánh. Riêng Đen và

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội