Thủ tướng dự kỷ niệm 70 năm ngày thành lập LHQ

Chiều tối 27/10, Bộ Ngoại giao phối hợp với Văn phòng Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập LHQ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập LHQ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đây là sự kiện quan trọng, hết sức có ý nghĩa được tổ chức sau khi LHQ vừa tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh, thông qua các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) và Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Tham dự Lễ kỷ niệm về phía Việt Nam có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương. Về phía quan khách quốc tế có bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú của LHQ tại Việt Nam; các vị đại sứ, trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao; các vị trưởng đại diện các tổ chức của LHQ và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi tới các vị đại biểu lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất. Qua bà Pratibha Mehta và đại diện các tổ chức của LHQ, Thủ tướng bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Tổng thư ký Ban Ki-moon vào thành công của LHQ trong thời gian qua và cảm ơn tinh thần hợp tác hiệu quả của các tổ chức của LHQ tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chính phủ và nhân dân các nước thành viên LHQ; chúc LHQ ngày càng phát triển vững mạnh vì một thế giới không có chiến tranh, không còn đói nghèo và cùng chung tay hợp tác phát triển phồn vinh, bền vững.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, kể từ khi chính thức gia nhập LHQ năm 1977, Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá cao vai trò, sự hỗ trợ, hợp tác hiệu quả của LHQ đối với công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân dân Việt Nam chân thành cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của LHQ nhằm góp phần giải quyết hậu quả nặng nề của chiến tranh và khắc phục những khó khăn của bao vây, cấm vận.

Trong thời kỳ đổi mới, công nghiệ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang