'Mạng nhện' ống bể phốt bủa vây, người dân ăn cơm cùng mùi xú uế

Ai trong số những người sống ở khu tập thể F4 đều muốn... mở cửa để chúng tôi tận mắt chứng kiến những vết nứt trên tường, những mảng rêu bám và những đường ống bể phốt như ma trận...

Lời tòa soạn: Hà Nội văn minh nhưng lại đang tồn tại nhiều chung cư cũ xuống cấp. Những dãy nhà tối như hũ nút, nhà vệ sinh bốc mùi xú uế, gạch vữa "rơi tùy hứng"... khiến những người dân sống trong đó khổ sở, đặc biệt là tính mạng bị đe dọa. Báo Người đưa tin khởi đăng loạt bài phản ánh về thực trạng này, đồng thời đăng tải các ý kiến của các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực xây dựng để góp phần giải quyết vấn đề còn tồn tại của Hà Nội.

Nằm trong danh sách 42 chung cư cũ thuộc diện nguy hiểm trên địa bàn thành phố Hà Nội, khu tập thể F4 (Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) – nơi tập trung khoảng 60 hộ gia đình sinh sống từ nhiều năm nay đang ngày ngày phải đối diện với sự xuống cấp nghiêm trọng.

Có mặt tại khu tập thể F4 vào chiều 23/2, chỉ mới hỏi về những khó khăn khi phải sống trong ngôi nhà mà nguy hiểm luôn rình rập, ai trong số những người sống ở khu tập thể ấy đều muốn... mở cửa để chúng tôi tận mắt chứng kiến những vết nứt trên tường, những mảng rêu bám, những dòng nước nhỏ tong tỏng từ trần nhà xuống đất.

Ông Nguyễn Tiến Thịnh (Tổ trưởng tổ dân phố) chỉ mảng mái hiên nhà ông Đào Xuân Điệp bị rơi cách đây khoảng 2 tháng rồi nói: “Mảng tường ấy rơi từ tầng 4 xuống. May làm sao, phía dưới còn có mái hiên hứng lại chứ không thì chẳng biết tin xấu gì đã diễn ra.

Tuy hôm ấy thoát nạn nhưng những người trong gia đình ông Điệp cũng bị 1 phen “thất điên bát đảo” vì “vị khách” không mời mà tới này”, ông Thịnh chia sẻ.

Cũng liên quan tới những mảng bám bị rơi xuống “bất thường” là câu chuyện của bà Trần Thị Khang (52 tuổi). Bà Khang kể, cách đây 5 ngày khi bà vừa bế cháu đi qua cầu thang ở tầng 3 thì 1 mảng vỡ trên trần nhà rơi xuống khiến bà giật mình chỉ biết tự làm đau bản thân để biết mình còn sống.

“Những ngày mưa chúng tôi nào xô, nào chậu đặt khắp nhà để hứng nước mưa. Bao nhiêu năm nay phải “sống chung với lũ” rồi mà không biết cách

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô