Án lạ ở Hà Tĩnh: Tòa kiến nghị hủy bản án của… chính mình

Kiến nghị cấp trên hành vi của giám đốc có dấu hiệu tội lừa đảo, nhưng Tòa án ở Hà Tĩnh không trả hồ sơ, quyết tuyên bị cáo tội Sử dụng trái phép tài sản.

Trần Tố Loan (SN 1977, trú tại TP.Hà Tĩnh) – giám đốc Công ty TNHH Huy Phong (viết tắt Công ty Huy Phong) bị cơ quan tố tụng TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cáo buộc tội “Sử dụng trái phép tài sản”.

Trước đó, cáo buộc của cơ quan tố tụng cho rằng, năm 2011, Trần Tố Loan, với tư cách Giám đốc Công ty TNHH Huy Phong đã ký hợp đồng nguyên tắc mua sim, thẻ với Trung tâm dịch vụ khách hàng Viễn thông Hà Tĩnh, mức chiết khấu là 9%.

Sau đó, Công ty Huy Phong đã có 3 giao dịch mua sim thẻ với tổng giá trị phải thanh toán trừ đi chiết khấu là 2,376 tỷ đồng.

Bị cáo Loan đã thanh toán trước 20 triệu đồng, còn lại, Loan xin nợ một thời gian và được Trung tâm đồng ý cho trả chậm thời gian từ 3 - 15 ngày sau mỗi lần nhận hàng.

Sau khi mua hàng về bán, đến hạn thanh toán, Loan không trả tiền cho Trung tâm Dịch vụ khách hàng Viễn thông Hà Tĩnh mà sử dụng số tiền bán hàng của trung tâm để tiếp tục mua hàng hóa về kinh doanh và trả các khoản nợ cá nhân của Loan dẫn đến khả năng mất thanh toán. Hiện bị cáo đã trả nợ cho trung tâm tổng số tiền 320 triệu đồng, còn nợ số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Bị cáo Loan tại tòa.

Ngay sau đó, Tòa án TP.Hà Tĩnh đưa vụ án “Sử dụng trái phép tài sản” ra xét xử. Bản án sơ thẩm của Tòa án TP.Hà Tĩnh ngày 3/6/2015 cho biết, tại phiên tòa, bị cáo Loan cho rằng hành vi của mình là không trái pháp luật, bị cáo vô tội.

Phiên tòa sơ thẩm, trong phần tranh luận, luật sư bào chữa cho bị cáo, ông Nguyễn Hồng Bách – Luật sư Công ty Luật Hợp doanh Bross và Cộng sự thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội cũng cho rằng: Chủ thể trong hợp đồng là hai pháp nhân Công ty Huy Phong và Viễn thông Hà Tĩnh, hợp đồng đúng pháp luật. Theo điều 93, Bộ luật Dân sự thì pháp nhân phải chịu trách nhiệm về quyền và nghĩa vụ của pháp nhân.

Tài sản của Viễn thông Hà Tĩnh bán

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Phẫn nộ nghịch tử đánh bố mẹ già hơn 80 tuổi vì mâu thuẫn đất đai

    Phẫn nộ nghịch tử đánh bố mẹ già hơn 80 tuổi vì mâu thuẫn đất đai

  • Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

    Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

  • Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

    Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh