Gia súc chết vì rét tăng đột biến lên hơn 7000 con

07:56 29/01/2016

Hiện số trâu bò, gia súc chết rét tại các tỉnh miền bắc đã lên đến 7.134 con, số lượng tăng đột biến và dự báo tiếp tục tăng mạnh trong những ngày tới...

Theo số liệu của Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tính đến 18h ngày 27/1, số gia súc bị chết do đói, rét tại các tỉnh miền Bắc đã lên tới 7.134 con, tăng 3.223 con so với thống kê lúc 11h cùng ngày.

Dẫn đầu danh sách thiệt hại là tỉnh Sơn La với 2.756 con gia súc bị chết. Cục Chăn nuôi thống kê tại 14 tỉnh: Lạng Sơn, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Quảng Ninh, Điện Biên, Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Kạn, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang và Nghệ An, tính đến 18h ngày hôm qua (27/1) đã có 7.134 con gia súc bị chết do đói, rét trong trận “siêu rét” càn quét tại miền Bắc.

Số trâu bò, gia súc chết rét đang tăng đột biến - (Ảnh: Internet).

Trong đó, Sơn La vẫn là tỉnh dẫn đầu về số gia súc bị chết với 2.756 con, trong đó 1.726 con trâu, bò và 1030 con gia súc khác (dê, ngựa, lợn) xảy ra ở các huyện Sốp Cộp, Thuận Châu, Bắc Yên, Mai Sơn, Yên Châu, Vân Hồ, Phù Yên.

Tiếp đến là Điện Biên đứng thứ 2 với 641 con gia súc bị chết, trong đó có 581 con trâu, bò và 60 con gia súc khác (dê, ngựa, lợn) xảy ra ở các huyện Tuần giáo, Mường Chà, TP. Điện Biên. Tuyên Quang là tỉnh không bị thiệt hại về gia súc trong trận rét vừa qua. Bắc Giang chỉ có 68 con gia súc bị chết do đói, rét.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La cho biết: Địa phương này vẫn đang thống kê số gia súc bị chết và con số này vẫn chưa dừng lại.

Ông Hà Quyết Nghị - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La cho hay, con số gia súc bị chết chưa dừng lại. Khi thống kê xong, sẽ căn cứ và qui định của Nhà nước mới có phương án hỗ trợ cho nhân dân.

Cục Chăn nuôi khuyến cáo các địa phương cần triển khai ngay các giải pháp kỹ thuật nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại cho đàn gia súc do đói, rét. Theo đó, người chăn nuôi cần chủ động gia cố, che chắn, đảm bảo chuồng

Bạn đang đọc bài viết Gia súc chết vì rét tăng đột biến lên hơn 7000 con tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục