Vỡ hụi hàng chục tỷ đồng ở Thanh Hóa, 175 người trắng tay

Hiện, đã có 175 nạn nhân trong đường dây chơi hụi tại huyện Tĩnh Gia, Như Thanh (Thanh Hóa) đến công an trình báo. Ước tính, số tiền lên đến gần 60 tỷ.

Thông tin mới nhất từ Công an Thanh Hóa cho biết, liên quan đến vụ vỡ hụi xảy ra trên địa bàn huyện Như Thanh và Tĩnh Gia, tính đến chiều 28/4, đã có 175 nạn nhân đến trình báo với số tiền thiệt hại theo thống kê ban đầu ước tính gần 60 tỷ đồng.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã thông tin, người dân xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia phản ánh, thời gian gần đây có một số người trong xã đã tự đứng ra nhận làm chủ hụi để “gom” tiền của nhiều hộ dân với mức lãi suất cao (1,5-2%/tháng). Do hám lợi, nhiều người dân đã đem toàn bộ tài sản, thậm chí vay của cả ngân hàng để góp hụi. Tuy nhiên, đến hạn nhưng không thấy chủ hụi trả lãi nên người dân đã làm đơn tố cáo lên chính quyền địa phương.

Sự việc trở nên nghiêm trọng hơn khi ngày 25/4, nhiều người dân tham gia chơi hụi đã đến vây nhà vợ chồng anh N.V.T (SN 1979) cùng vợ là chị T.T.H (SN 1981), trú tại xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia) để đòi nợ, gây mất tình hình an ninh trật tự khu vực. Được biết, do không có khả năng thanh toán, bị nhiều người kéo đến thu nợ, đe dọa tính mạng nên hai người này đã đóng cửa đi “lánh nạn”.

Vợ chồng chủ hụi N.V.T đóng cửa đi "lánh nạn" vì không có khả năng chi trả. Ảnh: T.D.

Được biết, vụ vỡ hụi không chỉ xảy ra trên địa bàn huyện Tĩnh Gia mà còn ở các xã Thanh Kỳ, Thanh Tân thuộc huyện Như Thanh. Riêng huyện Tĩnh Gia có thị trấn Còng và ít nhất 5 xã liên quan gồm: Phú Sơn, Phú Lâm, Tân Trường, Hải Thanh, Hải Bình.

Nắm được thông tin, Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp khẩn giữa các đơn vị liên quan, giao trách nhiệm cho Công an huyện Tĩnh Gia, Như Thanh tiếp nhận đơn của các bị hại, thu thập tài liệu, chứng cứ để xác minh, làm rõ vụ việc.

Tin nhanh , chỉ trong vài ngày qua, cơ quan chức năng đã tiếp nhận hàng trăm đơn thư của các nạn nhân tham gia đường dây chơi hụi. Tí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt