Vượt hàng trăm cây số để sát hại tình địch

Cho rằng chồng mình có mối quan hệ ngoài luồng nên Ngoan đã bắt xe khách từ Thanh Hóa vào huyện Tương Dương, Nghệ An tìm tình địch “nói chuyện”, trong lúc xô xát Ngoan đã dùng dao chém chết tình địch.

Bị cáo Lê Thị Ngoan tại phiên xử ngày 26/2.

Sáng ngày 26/2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Lê Thị Ngoan (SN 1982, trú tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) mức án 10 năm tù giam về tội danh “Giết người”.

Qua quá trình điều tra làm rõ, chồng của Ngoan là Đường Xuân Hùng đi làm công nhân nhà máy thủy điện tại xã Yên Na, huyện Tương Dương, Nghệ An. Trong thời gian này Ngoan nhận ra chồng có nhiều biểu hiện khác thường, đặc biệt Ngoan nghi ngờ chồng có mối quan hệ với một người phụ nữ tên là Vi Hồng Vân (SN 1988, trú tại xã Yên Na). Mối nghi ngờ này càng khiến quan hệ giữa hai vợ chồng Ngoan trở nên bất hòa và thường xuyên cãi vã.

Ngày 1/6, Ngoan bắt xe khách từ Tĩnh Gia tìm đến nhà tình địch để nói chuyện, trên đường đi Ngoan mua một con dao rồi thủ sẵn trong người. Đến nhà chị Vân, Ngoan nói chuyện về tình cảm giữa chồng mình và chị Vân. Trái với suy nghĩ của Ngoan, chị Vân lại khuyên Ngoan bỏ chồng và hứa sẽ nuôi 3 đứa con nhỏ của vợ chồng Ngoan.

Ngoan tức giận gọi điện thoại cho chồng để “xác minh” lại, lúc này anh Hùng lại chửi vợ và đòi chấm dứt tình cảm. Trong lúc Ngoan đang nói chuyện với chồng thì chị Vân tranh thủ ra phía sau để đánh răng, rửa mặt.

Trong cơn giận, Ngoan lấy con dao đã thủ sẵn trước đó đi ra phía sau chém một nhát vào cổ chị Vân. Hai bên xảy ra giằng co và đều bị rơi xuống vực. Chị Vân tử vong tại chỗ còn Ngoan bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu nên may mắn giữ được tính mạng.

Sau khi xem xét đầy đủ những bằng chứng liên quan, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 10 năm tù giam và buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân 99 triệu đồng.

Theo báo Công lý

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe