Tin vui: Miễn phí học 2 buổi mỗi ngày cho học sinh nghèo

TP. HCM, học sinh thuộc hộ nghèo đang theo học tại các trường phổ thông sẽ được miễn toàn bộ học phí tổ chức dạy 2 buổi trên ngày.

Theo đó, trong văn bản hướng dẫn của liên sở Giáo dục - Đào tạo, sở Lao động - Thương binh - Xã hội và Tài chính về miễn giảm học phí trong các năm học 2016-2021, TP. HCM miễn toàn bộ tiền tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày cho học sinh là con thứ nhất, thứ hai thuộc hộ nghèo nhóm 1, 2.

Tin vui này giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm đến trường.

Điều kiện để hưởng quyền lợi trên là các em này đang học các trường từ tiểu học đến THPT công lập và ngoài công lập, các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Sẽ giảm một nửa tiền tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày với học sinh là con thứ ba của hộ nghèo nhóm 1, 2 hoặc là con thứ nhất, con thứ hai hộ nghèo nhóm 3a.

Đây được xem là phương pháp nhằm hạn chế tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan tại Tp. HCM. Chính thức từ năm nay, nhiều trường phổ thông tại TP. HCM đã đồng loạt tổ chức dạy 2 buổi mỗi ngày trong tuần.

Ngoài ra, đối với học sinh, sinh viên học các ngành nghệ thuật truyền thống và đặc thù trong các trường văn hóa, nghệ thuật công lập và ngoài công lập sẽ giảm 70% học phí.

Thông tin này sẽ khiến các phụ huynh và các em học sinh yên tâm hơn khi theo học tại các trường phổ thông, giảm bớt gánh nặng về chi phí học thêm cho những gia đình thuộc hộ nghèo của thành phố.

Công Luân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

    Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi