Tình báo Hàn Quốc: Cô ruột Kim Jong-un đã chết?

Tờ Chosun Ilbo dẫn nguồn tin chính phủ Hàn Quốc hôm 5/1 cho biết bà Kim Kyong-hui có thể đã tự tử hoặc chết vì một cơn đau tim.

Các nhân viên tình báo Hàn Quốc tin rằng bà Kim Kyong-hui đã chết nhưng hiện họ không thể xác nhận điều này.

“Có rất nhiều tin đồn về Kim Kyong-hui nhưng chúng tôi chưa thể xác nhận bất kỳ tin nào", một quan chức chính phủ nói.

Kim Kyung hui

Bà Kim Kyong-hui.

Bà Kim Kyong-hui là em ruột của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il và là con gái của nhà sáng lập Triều Tiên Kim Il-sung.

Bà Kim Kyong-hui xuất hiện tại lễ kỷ niệm ngày quốc khánh lần thứ 65 của CHDCND Triều Tiên (ngày 9/9/2013) và với Kim Jong-un cùng vợ Ri Sol -ju tại một buổi biểu diễn âm nhạc vào ngày 10/9.

Sau khi chồng là Jang Song-theak bị xử tử, tên của bà Kim Kyong-hui xuất hiện trong danh sách ban tổ chức tang lễ của một quan chức Triều Tiên cao cấp qua đời vào giữa tháng 12/2013. Chosun nói rằng động thái này nhằm khiến tình báo Hàn Quốc tin rằng bà vẫn còn sống và khỏe mạnh.

Tuy nhiên tại lễ kỷ niệm 2 năm ngày mất Kim Jong-il, bà Kim Kyong-hui đã không xuất hiện, dẫn đến suy đoán rằng bà lâm bệnh nặng hoặc đang bị cách ly.

Kim Kyong-hui sinh năm 1946 được cho là mắc chứng nghiện rượu và mắc bệnh trầm cảm do hôn nhân trục trặc và việc cô con gái duy nhất tự tử vào năm 2006.

Bà đã tới Moscow trong năm 2011 để chữa bệnh. Có tin đồn rằng bà được điều trị bệnh tim hay chứng mất trí. Tin đồn khác cho biết bà đi Singapore chữa bệnh vào năm 2012.

Q.Long (Theo Chosun Ilbo)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus