Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ tố Su-34 của Nga vi phạm không phận

Thổ Nhĩ Kỳ thông qua Bộ Ngoại giao dẫn các báo cáo của các đơn vị radar phòng không của nước này cho rằng 1 máy bay Su-34 của Moscow đã vi phạm không phận của Ankara.

Máy bay ném bom Su-34 của Không quân Nga ở Syria.

Truyền thông Nga đưa tin cho biết chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng cáo buộc máy bay ném bom chiến đấu Su-34 của Không quân Nga đã vi phạm không phận của nước này khi tham gia chiến dịch quân sự ở Syria.

Đáp lại, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng phủ nhận đồng thời nhấn mạnh rằng các máy bay, hệ thống phòng không của nước này cũng như lực lượng của Syria đã không vi phạm không phận trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Nga cho hay, không có máy bay ném bom Su-34 nào của Nga triển khai ở Syria vi phạm lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ như cáo buộc của Ankara đưa ra hôm thứ Sáu vừa qua.

Phát ngôn viên của quân đội Nga phản bác lại cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ rằng những báo cáo của Ankara là vô căn cứ và là chương trình tuyên truyền của Ankara.

Trước đó, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông qua Bộ Ngoại giao dẫn các báo cáo của các đơn vị radar phòng không của nước này cho rằng 1 máy bay Su-34 của Moscow đã vi phạm không phận của Ankara.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã triệu đại sứ Nga tại Ankara để thông báo về sự việc nói trên. Trong khi đó, Tổng thống Tayyip Erdogan tuyên bố rằng ông muốn nói chuyện với Tổng thống Nga Putin về sự việc.

Hòa Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa