Tình hình Syria, Trung Đông mới nhất trong 24 giờ qua

Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã thực hiện 164 lần xuất kích và tấn công 556 mục tiêu khủng bố tại Syria.

Máy bay chiến đấu của Không quân Nga đã thực hiện các chiến dịch oanh kích tăng cường, hỗ trợ kịp thời các chiến dịch tấn công tổng lực của quân đội IS nhằm vào các mục tiêu có sự hiện hiện của khủng bố IS và quân nổi dậy; Gần 150 người chết trong các vụ đánh bom nguy hiểm đã xảy ra ở Syria; Kẻ sát hại phi công Nga biện hộ cho hành động giết quân nhân Nga ở Syria... là những diễn biến xảy ra, được công bố trong 24 giờ qua liên quan đến tình hình Syria, Trung Đông.

Nga tăng cường hỗ trợ Syria

Máy bay chiến đấu Su-25 của Không quân Nga tại một căn cứ ở Syria.

Ngày 28/12, Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã thực hiện 164 lần xuất kích và tấn công 556 mục tiêu khủng bố tại Syria trong liên tiếp 3 ngày qua.

Đây được xem là động thái tăng cường các cuộc không kích nhằm giúp quân chính phủ Syria hoàn thành chiến dịch chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông

Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy cho biết, với sự hỗ trợ của không quân Nga, các đơn vị của Lực lượng Dân chủ Syria đang tiến hành tấn công Raqqa, thủ đô trên thực tế của IS.

Lực lượng Dân chủ Syria là liên minh đối lập bao gồm người Kurd, Arập, Assyria và các lực lượng dân quân khác được thành lập vào tháng 10/2015.

Không quân Nga đã thực hiện 17 cuộc không kích hỗ trợ lực lượng đối lập Syria chiến đấu gần thành phố cổ Palmyra, trong khi quân chính quyền Syria vẫn tiếp tục tiến công theo mọi hướng.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiến lược của Nga nhằm triệt phá nguồn tài chính của IS từ bên ngoài đã mang lại kết quả rất đáng chú ý.

Đánh bom ở Syria, 146 người thương vong

Truyền hình quốc gia Syria đưa tin, ngày 28/12, đã xảy

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]