Tình nhân bỏ đi khi nhận tin nhắn ‘anh chỉ có thể im lặng’

17:24 24/10/2013

LTS: Thư nói về sự từ bỏ lòng yêu thương của một cô gái về một chàng trai, chàng trai đã từng lấy vợ và đang có một cậu con trai, khi nàng nhận được tin nhắn “Anh chỉ có thể im lặng’, lúc nàng tìm đến.

Gửi anh!

Hai từ này cũng là tên của một bài hát mà em thích – vào một buổi sáng trong căn nhà của anh, em đã nghe bên khung cửa số có cây hoa lan đang nở hoa rất đẹp.

Ngày hôm nay, Hà Nội lại rét buốt, những khớp xương của anh không biết có bị đau nhức không. Hà Nội đang mưa. Cách đây vài năm, ra Hà Nội, vào một ngày đông lạnh giá, em đã cảm thấy ngao ngán vô cùng. Hà Nội với em, không chỉ là thời tiết khắc nghiệt, mà lòng người cũng khó đoán vô cùng...

Xã hội - Tình nhân bỏ đi khi nhận tin nhắn ‘anh chỉ có thể im lặng’

Em dễ động lòng trước những yêu thương, luôn vồn vã tin yêu mà không hề suy tính. Không thể hiểu nổi những từ như "chiến thuật", "bài" hay có thể gọi tên cao siêu hơn là "nghệ thuật cưa cẩm và yêu đương". Song em cũng không phải là cô gái mơ mộng đến độ tin tình yêu cứu cả thế giới, hay một túp liều tranh 2 trái tim vàng...Em chỉ là cô gái đơn thuần: luôn cố gắng vì những điều mình yêu, tin. Tình yêu với em cũng như nhiều cảm xúc khác của con người, rồi cũng chết theo thời gian, tuổi tác và những tác động của xã hội, và nhiều điều mà em cũng không thể biết. Nhưng có những giá trị tốt đẹp mà chúng ta luôn cần phải trân trọng và cùng cố gắng, vun đắp, bởi chẳng có gì là toàn vẹn.

Khi anh xuất hiện trong cuộc sống của em, em đã nói thẳng những điều mà em suy nghĩ. Anh cười, giống như một ông thầy phát hiện ra cô học trò đang thú thật một lỗi nhỏ rất thú vị. Vì anh trải lòng mình trước em thẳng thắn quá, vì anh đã nhanh chóng làm em ngột thở vì những lời giới thiệu, về những cử chỉ, vì em vốn là cô gái chỉ biết làm theo cảm xúc, vậy là...bị rơi vào một sự suy tưởng và mơ mộng về một điều chưa là hiện thực. Sự ảo tưởng đó đã hại em từng ngày, khiến em vừa mong chờ vừa hi vọng, vừa trách bản thân, có lúc muốn buông xuôi, có lúc lại muốn níu giữ...Bởi cũng mối ngày em lại nhận ra sự khác biệt giữa 2 ta, và cả sự mâu thuẫn của chính anh nữa...

Em là cô gái ở tuổi nào rồi chứ? Em đã không còn nhìn vào những điều phù phiếm bên ngoài của một người đàn ông, để lấy đó làm tin tưởng. Em thích cách anh nói về con trai, mỗi lần gặp con hồi hộp như gặp bạn gái, và cả cách anh quan tâm đến những người thân xung quanh mình...Và rồi công việc, tất cả những mối quan tâm đó lấp đầy cuộc sống, suy nghĩ của anh, không còn chỗ cho em, hoặc em không đủ khả năng, tiềm năng trở thành một mối quan tâm nữa. Yêu thương, quan tâm không phải là một phiền lụy, nó cũng là một hạnh phúc. Em chỉ là một người góp thêm chút màu làm cho cuộc sống của anh đỡ chút mệt mỏi trong một thời điểm nào đó. Nhưng em lại đang tạo áp lực cho anh, một thứ áp lực mà anh sợ phải giải quyết, sợ phải đối mặt. Và em dù không hề muốn, cũng đã tự mình làm nên cái áp lực đó. Âu cũng là nữ nhi thường tình, cô gái nào có lẽ rơi vào hoàn cảnh của em cũng vậy.

Vào một ngày không bình thường, khi em phải đối mặt với đỉnh điểm của sự rắc rối, và mâu thuẫn (không liên quan đến anh), và em đã tìm đến anh, mong một sự chia sẻ. "Anh chỉ có thể im lặng", là câu trả lời đã đáp trả cho không chỉ tin nhắn của em mà còn là mọi sự băn khoăn của em từ trước đến nay nữa.

Người đàn ông mà em đã trót thương! Em từ bỏ sự ngưỡng mộ của em, sự thương yêu của em đến anh từ thời điểm đó..

Anh sẽ nói với em là anh đã hiểu tất cả những suy nghĩ cảm xúc của em, kể cả khi em không nói, chỉ cả khi em ậm ừ. Nhưng mà em vẫn cứ viết những dòng này cho anh. Vào một ngày Hà Nội thật lạnh, sẽ có những lúc mình cảm nhận rõ ràng giá trị của thương yêu, mong ước giản đơn chỉ là cái đan tay, một cái ôm, hay một đôi dòng tin nhắn hỏi han...Và chúng mình cũng nhận ra rõ ràng ai là người có thể mang lại những điều ấm áp đó cho mình mà không một chút vụ lợi!

Sự trân trọng của em dành cho anh không có gì thay đổi. Những gì đã qua em không hề hối tiếc.

Em mong muốn người đàn ông này: với sự thất bại trong quá khứ, như anh đã từng nói, hãy coi đó như là một bài học. Cuộc sống cho mình những bài học đắng cay và ngọt ngào, để rồi mình biết làm thế nào để cuộc sống của mình tốt hơn. Có lẽ tất cả chỉ là lý thuyết, nhưng chúng ta vẫn phải bám víu vào một điều gì đó tích cực, để sống tốt từng ngày, phải không anh?!

Hãy dạy con trai biết yêu thương phụ nữ anh nhé! Ở một phương trời xa xôi, khi người ta không còn nhắc nhiều đến "bình đẳng giới" thì ở những quốc gia   Á Đông như nơi này, người phụ nữ vẫn là chỉ là cái bóng của người đàn ông...

Đừng nhắn tin, gọi điện cũng như trả lời tin nhắn dài dòng này của em! Anh hãy nghĩ rằng: Em cũng thấu suốt rất nhanh những điều anh nghĩ khi nhận được tin nhắn này của em!

Hạnh Trang

(*) Toà soạn thay đổi tên tác giả và tiêu đề bài viết.

Bạn đang đọc bài viết Tình nhân bỏ đi khi nhận tin nhắn ‘anh chỉ có thể im lặng’ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục