Tình tiết khó tin trong kỳ án bộ xương cọp chấn động xứ Quảng

14:30 01/03/2015

Nổi lòng tham trước bộ xương cọp quý giá, Phước cùng đồng bọn bày mưu tính kế hòng cướp bằng được.

Vàng giả đổi... xương cọp

Chúng tôi tìm về xã Tà Bing, nơi đã lưu giữ bộ xương cọp quý hiếm trong kỳ án năm xưa nhưng chủ nhà đi vắng. Lần tìm quanh làng, chúng tôi tình cờ gặp già Bling Nhiên, người đã từng dự phiên tòa xét xử vụ cướp bộ xương cọp trước đây. Dù vụ án đã xảy ra gần 30 năm, nhưng nhắc lại xưa, già Nhiên vẫn còn nhớ như in bởi sự khôi hài và ly kỳ như... trên phim ảnh.

Tháng 2/1989, Võ Lộc Phước (SN 1960, ngụ xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) vô tình biết hai anh em Hing Hui và Bling Heo (trú thôn Ba Ting, Tà Bing, Nam Giang, Quảng Nam) đang cất giữ một bộ xương cọp rất lớn.

Biết đây là bộ xương có giá trị, Phước đến gạ mua lại bộ xương để bán kiếm lời. Phước trả giá 1.200.000 đồng, nhưng hai anh em Hui và Heo nói: “Mình không thích tiền đâu, chỉ thích chum, ché thôi”. Nghe hai người nói vậy, Phước liền nói: “Mình không có chum ché để đổi, hai người có thích đổi vàng không mình đổi cho”. Nghe Phước nói đổi vàng, hai anh Hui và Heo liền đồng ý. Nghe vậy Phước bảo hai anh em kia hãy đợi, mình về dưới xuôi đem vàng lên đổi.

Lệnh truy nã của Công an Quảng Nam-Đà Nẵng (cũ) sau khi Phước trốn khỏi trại giam.

Trong người không có vàng, nhưng ước muốn được sở hữu bộ xương cọp vẫn ngày đêm thôi thúc Phước phải chiếm đoạt. Đến ngày 13/2/1989, Phước gặp Phạm Thanh Hải (SN 1958, quê Đại Lộc). Qua trò chuyện, biết Hải là một tay anh chị, do vậy Phước rủ Hải cùng ra Đà Nẵng mua vàng giả, lên đánh lừa nhằm chiếm đoạt bộ xương cọp quý hiếm trên. Sau khi nghe Phước nói về bộ xương, Hải đồng ý liền.

Ngày 16/2/1989, Phước và Hải rủ nhau ra chợ Cồn (Đà Nẵng) mua 12 khâu vàng giả, giá một khâu là 250 đồng. Mua xong, trên đường về đến đường Hùng Vương (Đà Nẵng), Phước và Hải gặp Phan Thanh Phóng (SN 1959, người cùng quê

Bạn đang đọc bài viết Tình tiết khó tin trong kỳ án bộ xương cọp chấn động xứ Quảng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục