Tình trường ngang trái của đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Bên cạnh những thành công trong sự nghiệp, chuyện tình trường của đạo diễn Trương cũng là đề tài phong phú luôn thu hút nhiều sự chú ý của dư luận.

Trương Nghệ Mưu - một đạo diễn lừng danh - từng được tôn vinh là “Người làm rạng danh điện ảnh Trung Quốc”. Tên tuổi của ông gắn liền với nhiều bộ phim nổi tiếng như Cao lương đỏ, Anh hùng, Thập diện mai phục, Hoàng Kim Giáp… Bên cạnh những thành công trong sự nghiệp, chuyện tình trường của đạo diễn Trương cũng là đề tài phong phú luôn thu hút nhiều sự chú ý của dư luận.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Năm 1978, Trương Nghệ Mưu kết hôn lần đầu tiên với người vợ Tiêu Hoa. Đến năm 1983, cô con gái Trương Mạt của hai người ra đời.

Tuy nhiên, chuyện tình Mưu-Hoa trở nên dang dở khi có sự xuất hiện của người đẹp Củng Lợi. Đạo diễn Trương và diễn viên Củng Lợi gặp nhau rồi nảy sinh tình cảm sau khi làm phim Cao lương đỏ - bộ phim được quay hoàn tất vào tháng 10/1987.

Vì diễn viên Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu đã nhiều lần to tiếng với vợ cả, thậm chí có lần “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”. Năm 1988, Trương Nghệ Mưu ly dị vợ để được ở bên Củng Lợi nhưng hai người tổ chức đám cưới. Cuối cùng, mối tình Trương Nghệ Mưu - Củng Lợi chấm dứt năm 1995 vì nàng “mưu nữ lang” nhiều lần "đòi" kết hôn nhưng chàng đạo diễn không đồng ý.

Sau đó, tên tuổi đạo diễn Trương xuất hiện trên báo đài lại gắn liền những người đẹp Hoa ngữ khác như Chương Tử Di, Đổng Khiết. Nhưng đó chỉ là những cuộc tình chóng vánh đi ngang qua chuyện đời của vị đạo diễn đào hoa, đa tài.

Tới năm 2011, Trương Nghệ Mưu kết hôn lần thứ hai với diễn viên Trần Đình, trước đó họ đã có 3 người con.

Người vợ Trần Đình của Trương Nghê Mưu cùng 3 con

Cậu con trai lớn nhất của Trần Đình là Trương Nhất Nam, sinh năm 2001. Tiếp đó, năm 2004 và 2006, Trần Đình sinh bé trai Trương Nhất Đinh và bé gái Trương Nhất Kiều. Theo truyền thông Trung Quốc, cứ mỗi lần sinh con, Trần Đình lại được Trương Nghệ Mưu “thưởng” cho số tiền 10 triệu NDT (hơn 33 tỷ VND).

Tuy sinh được hai cậu quý tử và một “công chúa” cho Trương Nghệ Mưu nhưng Trần Đình lại không hề lên tiếng đòi quyền lợi hay danh phận, thậm chí cô còn chấp nhận giữ bí mật và thể diện cho ông, điều này khiến Trương Nghệ Mưu càng vui mừng và yêu quý Trần Đình.

Song không vì thế mà Trương Nghệ Mưu một lòng một dạ với vợ con, ông vẫn lén lút qua lại với người phụ nữ khác. Biết chuyện, Trần Đình nổi giận, sau một trận cãi vã lớn, cô đưa hai con trai về quê nhà Vô Tích, khi đó, cô con gái út Trương Nhất Kiều chưa ra đời.

Sau này, để chuộc lỗi với ba mẹ con, Trương Nghệ Mưu đã bỏ hàng chục triệu nhân dân tệ để mua biệt thự ở Vô Tích, cha mẹ Trần Đình cũng sống tại đây. Hai vị phụ huynh được ăn sung mặc sướng, không phải đi làm mà chỉ ngồi nhà đánh bài, đánh mạt chược với bạn.

Ngôi biệt thự đạo diễn Trương mua cho Trần Đình

Trương Nghệ Mưu tuyệt đối không để Trần Đình can thiệp vào chuyện tài chính của mình, mỗi tháng ông chỉ chu cấp cho ba mẹ con phí sinh hoạt khoảng 100.000 NDT (hơn 330 triệu VND), còn lại tập trung vào việc đầu tư bất động sản ở Bắc Kinh.

Sau khi đã chung sống 10 năm và có ba đứa con, cặp tình nhân kết hôn vào tháng 12/2011, và đến tháng 1/2012, các giấy tờ liên quan đến ba đứa con đều có ghi rõ “Cha: Trương Nghệ Mưu; Mẹ: Trần Đình”.

Trương Nghệ Mưu vẫn luôn giữ kín chuyện đời tư, đặc biệt là về người vợ Trần Đình và các con thứ.

Tuy nhiên, khi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, đồng thời đứng trước sức ép của dư luận, ngày 1/12, đạo diễn Trương đã thừa nhận có 4 người con, và đang phải đối mặt với án phạt 830 tỷ đồng vì vi phạm chính sách một con của Trung Quốc.

Thùy Ngân (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'