‘Tình yêu không có lỗi – lỗi ở bạn thân’ càng khiến tôi thấm thía

11:27 20/05/2017

Thì ra Thu đã yêu đơn phương người yêu tôi từ lâu, tôi chỉ trách người yêu không đủ lý trí để vượt qua được cái bẫy của cô bạn thân.

Tôi và Thu chơi với nhau suốt 4 năm học đại học. Mặc dù, khác nhau về vùng miền, tính cánh, ăn uống nhưng cả hai lại biết nhường nhịn và luôn dành cho đối phương sự lựa chọn thích hợp nhất.

Học cùng, ở chung phòng nên thi thoảng tôi có đưa Thu về thăm gia đình mình. Bố mẹ tôi  yêu quý Thu như con gái ruột và bố mẹ Thu đối với tôi cũng vậy, bố mẹ Thu còn thường xuyên gọi điện tôi để tâm sự và dặn dò nhiều việc. Đi đâu chúng tôi cũng có nhau, nói chuyện rất vui vẻ.

Ngày đó, tôi yêu Đạt, cậu bạn học cùng cấp 3 và gần nhà tôi. Mỗi khi tôi và Đạt giận dỗi thì Thu lại là cầu nối hàn gắn mối quan hệ đó cho chúng tôi. Tình yêu của tôi và Đạt lớn lên theo năm tháng nhờ vào sự giúp đỡ của Thu.

Tốt nghiệp ra trường, chúng tôi đều xin được việc làm trong thành phố. Công ty Thu ở khá xa nên Thu đã chuyển đi ở chỗ khác cho tiện. Hôm chia tay Thu, người yêu tôi có đến, trong lúc nói chuyện vui Thu buột miệng nói: "Đạt chuyển đến đây mà sống”. Tôi ngượng quá quát Thu một câu còn người yêu tôi thì không nói gì.

Từ ngày Thu chuyển đi, hai đứa ít được gặp nhau, nhưng thường xuyên nói chuyện qua mạng. Rồi Thu thông báo có người yêu, tôi mừng cho bạn và yêu cầu được gặp chàng trai đó, nhưng Thu chỉ ậm ừ rồi lảng sang chuyện khác.

Sinh nhật Đạt, tôi bảo Thu đưa người yêu đến nhưng cô nhất quyết không chịu. Hôm ấy Đạt uống quá chén, không thể đưa tôi về, tôi đã đi cùng Thu về nhà. Nhưng hôm sau, tôi nhận được tin nhắn trách mắng của người yêu mình nói rằng tôi điện cho bạn nam cùng công ty đến đón về.

Tâm sự - ‘Tình yêu không có lỗi – lỗi ở bạn thân’ càng khiến tôi thấm thía

 Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân (Ảnh minh họa)

Chúng tôi đã cãi nhau, một tuần không gặp. Đạt cũng chẳng liên lạc hay tỏ ra có ý muốn làm lành. Tôi nghĩ mình cần gặp Đạt để giải quyết mọi hiểu lầm. Vì thế, tôi đã chủ động đến phòng trọ anh thì không ngờ lại gặp Thu ở đó. Tôi như không tin vào mặt mình khi Thu tận tình chăm sóc người yêu tôi. Tôi cứ nghĩ miên man không biết bao nhiêu chuyện, thấy sốc vô cùng. 

Nhưng còn Thu, Thu thẳng thắn thừa nhận tình cảm của mình, rằng cô ấy đã yêu đơn phương người yêu tôi quá lâu, không thể không chế tình cảm của mình, cô ấy lừa tôi rằng đã có người yêu để tôi không nghi ngờ. Cô ấy bịa ra chuyện tôi được đồng nghiệp nam đón đến để Đạt ghen tuông rồi ngã vào vòng tay cô ấy...

Bỗng nhiên, bao suy nghĩ điên khùng nảy sinh trong đầu tôi. Tất cả mọi thứ đã sụp đổ, tình bạn thân thiết bao năm bỗng chốc vụt tan. Người yêu tôi lặng lẽ cắt đứt mọi liên lạc với tôi, cũng không nói lời xin lỗi. Có thể Thu đã cho anh ấy nhiều thứ hơn tôi. Tôi phải làm sao để vượt qua sự tổn thương do hai người đó gây ra? Làm sao để quên đi tất cả?

Xem thêm:

Sững người khi phát hiện nhiều số gái gọi trong điện thoại của chồng

Mong bố mẹ hãy có cái nhìn thiện cảm hơn về nghề DJ

M.Thu (ghi theo lời kể cua Nguyễn Hồng - Hải Phòng)

Bạn đang đọc bài viết ‘Tình yêu không có lỗi – lỗi ở bạn thân’ càng khiến tôi thấm thía tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục