Rút quyết định phạt 2,5 triệu đồng người ‘tố cáo cát tặc bị bắt’

Công an huyện Nhơn Trạch chính thức rút quyết định xử phạt hành chính đối với bà Ngọc.

Tin tức cho biết, Đầu giờ tối 27/4, đại tá Cao Hữu Nguyên - Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) vừa cho biết là cơ quan này đã chính thức rút quyết định xử phạt hành chính về an ninh trật tự “Cản trở kiểm tra, kiểm soát người thi hành công vụ” đối với bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (34 tuổi, người bị bắt giam oan 4 ngày sau khi tố cáo cát tặc". Đồng thời, bà Ngo5c cũng là người đã từ chối nhận lời xin lỗi của Viện KSND và công an Nhơn Trạch huyện Nhơn Trạch vì đã khởi tố, bắt giam oan cho bà”.

Viện KSND và Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức xin lỗi bà Ngọc nhưng bà đã từ chối và trả lại hoa

Ông Nguyên cho rằng, công an nhận ra việc quyết định xử phạt hành chính đối với bà Ngọc là sai nên đã rút lại quyết định. Và việc rút quyết định này được tiến hành sau khi Trưởng ban Nội chính tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Năm chỉ đạo.

Ban nội chính tình yêu cầu, Công an huyện Nhơn Trạch rút ngay quyết định xử phạt hành chính của bà Ngọc. Ngoài ra phải xem xét kiểm điểm các cá nhân tham gia quá trình điều tra, khởi tố, bắt giam bà này.

Bà Ngọc cho biết là nếu không rút quyết định phạt hành chính thì bà sẽ khiếu nại hoặc khiếu kiện

Như Người Đưa tin đã phản ánh, trước đó vào tháng 9/2015, bà Ngọc đã gọi điện báo cho phía công an về việc "cát tặc" hút cát lậu trên sông Thị Vải. Nhận điện thoại, lực lượng công an đã đến hiện trường tuy nhiên chưa lập biên bản mà để cho ghe và xà lan bỏ chạy vì vậy giữa bà Ngọc và lực lượng chức năng xảy ra cãi vã.

Sau đó đến ngày 14/4, Công an huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đã khởi tố bà Ngọc vì tội "Chống người thi hành công vụ". Ngày 19/4, bà Ngọc được công an mời lên làm việc thì bị còng tay, bắt giữ. Sau 4 ngày bị tạm giam thì đến ngày 23/4, bà Ngọc được cho tại n

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

    Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

  • Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản

    Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản

  • Clip: Thanh niên táo tợn trộm iPhone ngay trước mặt nhân viên

    Clip: Thanh niên táo tợn trộm iPhone ngay trước mặt nhân viên