Tổ chức Mrs. World xin lỗi vì ghi sai tên Việt Nam

Trong cuộc gặp gỡ đoàn Việt Nam, ông David Marmel đã thay mặt BTC xin lỗi Hoa hậu Trần Thị Quỳnh về sự cố này. Đồng thời, ngay sau đó Tổ chức Mrs World đã gửi văn bản chính thức tới các cơ quan chức năng của Việt Nam: Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn... để nói lời xin lỗi vì sai sót này.

Tối 23/11, đêm chung kết cuộc thi Mrs. World - Hoa Hậu Quý bà thế giới 2013 diễn ra ở Quảng Châu, Trung Quốc. Đại diện Việt Nam Trần Thị Quỳnh lọt vào top 6 chung cuộc. Tuy nhiên, sau khi những hình ảnh, thông tin về cuộc thi xuất hiện, người đẹp bị phát hiện đeo dải băng ghi sai tên nước, cả trong đêm thi chung khảo lẫn đêm chung kết.

Dải băng sai tên nước của Trần Thị Quỳnh trong đêm thi chung khảo (trái) và chung kết.

Cụ thể, thay vì ghi "Mrs. VietNam" thì trên dải băng Trần Thị Quỳnh đeo lại bị ghi thành "Mrs. VietNem". Trần Thị Quỳnh cũng mắc phải lỗi đáng trách này từ đêm bán kết, trong phần thi áo tắm.

Ngoài sự cố này, Trần Thị Quỳnh còn treo ngược quốc kỳ trong phần biểu diễn tại đêm phúc khảo và chung kết.

Trước đó trong buổi tổng duyệt và các hoạt động khác, Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi tên nước chính xác.

Theo thông tin từ BTC Mrs World, trong quá trình tham dự cuộc thi, các thí sinh sử dụng 2 loại băng đeo: Băng đeo trong các hoạt động, phần thi phụ và băng đeo dành cho đêm chung kết (gồm cả đêm tổng duyệt). Băng đeo dành cho đêm chung kết chỉ được phát ngay trong đêm tổng duyệt, nên BTC, thí sinh đã không kịp kiểm tra, phát hiện ra sai sót.

Ngoài Việt Nam, còn một số hoa hậu cũng bị sai tên nước trên băng đeo của mình như Ai-len, Quý bà Dominica...

Người đẹp treo cờ ngược tại cuộc thi.

Trong cuộc gặp gỡ đoàn Việt Nam, ông David Marmel đã thay mặt BTC xin lỗi Hoa hậu Trần Thị Quỳnh về sự cố này. Đồng thời, ngay sau đó Tổ chức Mrs World đã gửi văn bản chính thức tới các cơ quan chức năng của Việt Nam: Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn... để nói lời xin lỗi vì sai sót này.

Tiến sĩ - Hoa hậu quý bà Kim Hồng - người giữ vai trò giám khảo cuộc thi đồng thời là đại diện đơn vị đưa thí sinh đi thi cho biết: Do không được tiếp cận gần thí sinh, đã không phát hiện ra sai sót này. Đây là một sự cố đáng tiếc và ngoài ý muốn. Ngay sau khi phát hiện sự cố, bà cũng đã kiến nghị và yêu cầu BTC phải xin lỗi chính thức bằng văn bản.

Thư của ông David Marmel gửi Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh

Liên quan đến sự cố này, ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng Quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết: "Các sự cố này có thể xuất phát chủ yếu từ lỗi của Ban tổ chức. Nhưng đã đại diện cho cả quốc gia dự thi, các người đẹp đáng lẽ cần chú ý hơn". Theo ông Nhân, Cục sẽ có ý kiến nhắc nhở Trần Thị Quỳnh sau khi cô về nước.

Trần Thị Quỳnh, Hoa khôi Thể thao 2007, là thí sinh đại diện Việt Nam tại Mrs World 2013 và trong đêm chung kết tối qua (23/11), cô đã lọt vào Top 6 của cuộc thi. Tuy nhiên, những hình ảnh của Trần Thị Quỳnh xuất hiện trên sân khấu đêm tổng duyệt và đêm chung kết đã khiến dư luận ngỡ ngàng khi dải băng tên nước Việt Nam bị in sai.

Mai Nguyên (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'