Tòa nhà 8B Lê Trực: Thanh tra CP yêu cầu Hà Nội khẩn trương xử lý

Thanh tra Chính phủ đã đề nghị UBND Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, kết luận và kiên quyết xử lý đối với những sai phạm tại công trình 8B Lê Trực...

Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội liên quan đến những sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Văn bản của Thanh tra Chính phủ nêu rõ, thời gian qua nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải bài về công tác quản lý Nhà nước của các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội, trong đó nhấn mạnh đến việc để Chủ đầu tư xây dựng trái phép, sai phép đối với công trình số 8B Lê Trực, Ba Đình, Hà Nội.

Theo đó, theo giấy phép xây dựng do Sở xây dựng Hà Nội cấp thì quy hoạch tổng mặt bằng Dự án có diện tích xây dựng khoảng 2.393,8 m2, mật độ xây dựng là 64%, tầng cao công trình từ 5-18 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 28.611m2; tổng chiều cao công trình 53m tính từ cốt hè đến đỉnh công trình, từ tầng 8 phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36m so với khối đế; phần giật cấp đầu hồi phía Đông từ độ cao 44m công trình giật cấp vào 15m và tại độ cao 50m công trình giật cấp thêm 5,3m về phía Tây.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công công trình, chủ đầu tư đã xây dựng xong phần thô công trình cao tầng, về khoảng lùi và giật cấp theo giấy cấp phép xây dựng không được thực hiện, về chiều cao cũng tăng 69m/53m (vượt 16m); về diện tích sàn xây dựng là 36.000m2/29.874m2 (tăng 6.126m2).

Những vi phạm của Chủ đầu tư về quy mô, khối tích công trình cả về chiều cao và chiều rộng là vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng, vi phạm quản lý quy hoạch.

Tòa nhà 8B Lê Trực

Theo văn bản đã ký ngày 28/10 của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Đức Hạnh thì những sai phạm tại công trình này hiện nay cũng chưa được các Cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội kịp thời phát hiện, xử lý.

Để giữ nghiêm kỷ cương về quản lý trật tự xây dựng đô thị, Thanh tra Chính phủ đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, kết luận và kiên quyết xử lý theo

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Ô tô mất lái, đâm văng dải phân cách giữa đường

    Ô tô mất lái, đâm văng dải phân cách giữa đường

  • Video: Bắt tạm giam gã hàng xóm 15 tuổi xâm hại tình dục bé 5 tuổi

    Video: Bắt tạm giam gã hàng xóm 15 tuổi xâm hại tình dục bé 5 tuổi

  • Clip: Các bạn trẻ nói gì về Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

    Clip: Các bạn trẻ nói gì về Ngày Quốc tế Hạnh phúc?